Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Huyện Chợ Mới công bố bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn 02 xã Như Cố, Nông Hạ

(Cập nhật lúc: 22/05/2019 08:42:42 )

Ngày 20/5/2019, UBND huyện Chợ Mới ban hành các Quyết định số 1210 và 1211/QĐ-UBND về việc công bố bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Như Cố và xã Nông Hạ.

Theo đó, tại xã Như Cố: Vùng dịch tại thôn Nà Luống; vùng uy hiếp gồm các thôn Bản Cầy, Bản Quất, Khuân Tèng. Tại xã Nông Hạ: Vùng dịch tại thôn Khe Thuổng; vùng uy hiếp gồm các thôn Nà Cắn, Nà Quang.

Trước đó, UBND huyện cũng đã có các Quyết định số 1147, 1172, 1173, 1187/QĐ-UBND công bố bệnh Dịch lợn tả Châu Phi tại các xã Mai Lạp, Yên Đĩnh, Yên Cư, Nông Thịnh.

Tại các Quyết định, UBND huyện Chợ Mới yêu cầu: Trong thời gian có dịch, tạm dừng các hoạt động mua bán, vận chuyển gia súc cảm nhiễm với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và sản phẩm của chúng ra, vào vùng dịch.

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp và UBND các xã có dịch triển khai công tác chống dịch, tập trung mọi nguồn lực để dập dịch, thực hiện khẩn trương các biện pháp về phòng, chống dịch. Đối với các địa phương chưa có dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi phải chủ động và tăng cường công tác phòng dịch, giám sát chặt chẽ dịch bệnh gia súc để xử lý kịp thời nếu dịch xảy ra.

Thu Cúc
Sign In