Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Na Rì phát triển hệ thống giao thông nông thôn

(Cập nhật lúc: 22/07/2019 08:50:29 )

Thời gian qua, huyện Na Rì đã tập trung đầu tư phát triển hạ tầng giao thông nông thôn làm tiền đề quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Cầu Nà Giầu, xã Dương Sơn đang thi công nối qua các thôn tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân

Xác định tầm quan trọng của phát triển giao thông nông thôn trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế cho người dân, huyện Na Rì đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn với mục tiêu bê tông hóa, nhựa hóa hệ thống cầu, đường nối liền từ các xã, thôn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển, diện mạo làng quê ngày càng có nhiều khởi sắc.

Toàn huyện có 89,5km đường huyện, đến nay đã có 7,5km được bê tông xi măng; 47,5km láng nhựa; 23,5km đường cấp phối. Mới đây, tuyến đường Kim Lư - Lương Thành vừa được Sở Giao thông Vận tải bàn giao cho địa phương đưa vào sử dụng. Công trình được khởi công từ tháng 4/2018, điểm đầu là km1+300, thị trấn Yến Lạc (đầu cầu Tà Pin), điểm cuối là km10+500 xã Lương Thành, có tổng chiều dài tuyến hơn 9km, tổng vốn đầu tư trên 17 tỷ đồng, bề rộng đường 5m, mặt đường 3,5m; tuyến Lạng San - Ân Tình đã được đưa vào sử dụng; tuyến Kim Hỷ - Vũ Muộn, vùng CT229 đang được đầu tư từ nguồn vốn của Bộ Quốc phòng; tuyến đường Vũ Loan đang hoàn chỉnh các thủ tục hồ sơ, dự kiến sẽ triển khai trong quý IV/2019.

Đối với hệ thống đường xã, toàn huyện có hơn 225km, đến nay có 110km được bê tông hóa, 9,5km được nhựa hóa, hơn 34km đường cấp phối. Riêng xã Hảo Nghĩa, hệ thống đường trục xã, liên xã có 10,7km đã được nhựa hóa; đường trục thôn, liên thôn 3,3km được bê tông hóa, đạt 100%; đường ngõ xóm trên 2,4km đã cứng hóa được gần 2km, đạt hơn 80%; đường trục chính nội đồng 5,6km, trong đó đã cứng hóa được 2,45km, đạt gần 44%. Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng hoàn thiện và đồng bộ đã giúp các xã thuận lợi giao lưu, trao đổi hàng hóa, tăng giá trị sản phẩm cho người dân.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tuyến đường giao thông nông thôn của xã Côn Minh hoàn thành đưa vào sử dụng

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhiều địa phương đã huy động sự đóng góp của nhân dân hiến đất, ngày công để mở rộng, xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn. Theo đồng chí Hoàng Văn Slâng - Chủ tịch UBND xã Hảo Nghĩa: Hơn 7 năm qua, xã đã huy động được 14,255 tỷ đồng xây dựng hệ thống giao thông, thủy lợi, trong đó nhà nước hỗ trợ hơn 11,6 tỷ đồng, huy động đóng góp được hơn 2,4 tỷ đồng, nhân dân đóng góp hơn 13.200 ngày công, hiến 1.200m2 đất để làm đường giao thông nông thôn.

Tuy nhiên, để hệ thống giao thông nông thôn bắt kịp với tốc độ phát triển kinh tế hiện nay, giao thông có sự kết nối liên hoàn từ hệ thống đường huyện xuống nông thôn thì huyện cần nỗ lực hơn nữa trong việc tranh thủ các nguồn vốn để đầu tư nâng cấp, mở mới đường liên thôn, liên xã nhất là các xã xa trung tâm huyện, đường lâm nghiệp tại vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nông dân đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế./.

Thu Trang
Sign In