Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Thành phố Bắc Kạn chỉnh trang đô thị trước thềm năm mới

(Cập nhật lúc: 31/01/2019 16:36:32 )

Cùng với nhịp sống náo nức của nhà nhà, người người chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, không khí nhộn nhịp, lung linh, đầy sắc màu cũng đang hiện rõ trên từng con đường, góc phố của thành phố Bắc Kạn.

Những ngày này, trên khắp các ngả đường, tuyến phố trung tâm thành phố Bắc Kạn tấp nập, rộn rã bởi dòng người ngược xuôi, những mặt hàng phục vụ Tết đầy ắp trong các cửa hàng, siêu thị để chuẩn bị đón Tết… Trên các tuyến phố chính quanh khu vực chợ Đức Xuân, Chợ Bắc Kạn, dọc tuyến đường Trường Chinh, đường Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Thị Minh Khai… được trang hoàng với băng zôn, khẩu hiệu, bảng hiệu, cờ hoa rực rỡ mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.


Công nhân cắt tỉa cây xanh trước thềm năm mới

Những công nhân của Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bắc Kạn đang chạy đua với thời gian, cần mẫn, tỉ mỉ cắt tỉa, chăm bón hoa, cây cảnh góp phần mang lại diện mạo mới, khang trang, sạch đẹp cho thành phố.

Ngoài các tuyến đường nội thị được chỉnh trang, trụ sở các cơ quan, đơn vị cũng đã được công chức, viên chức, người lao động vệ sinh sạch đẹp. Đường vào các thôn, tổ cũng được nhân dân quét dọn sạch sẽ để chào đón năm mới.

Dạo quanh con đường hoa đào từ cầu Bắc Kạn đến thôn Phặc Tràng, xã Dương Quang thấy như đang khoác trên mình chiếc áo mới. Hàng trăm cây hoa đào đua nhau khoe sắc chào mùa xuân. Đây là con đường được UBND thành phố phát động từ nguồn xã hội hóa, thu gom các cây hoa đào từ các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình sử dụng chơi Tết Mậu Tuất 2018 trồng tại tuyến đường này. Dịp giáp Tết, đường được phát dọn, vệ sinh sạch sẽ. Nơi đây cũng là điểm sẽ tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa đón chào năm mới 2019.


Hoa đào trên đường Phặc Tràng đua nhau khoe sắc

Một mùa xuân mới đang về, mỗi người dân thành phố thêm tự hào, phấn khởi trước diện mạo ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp của đô thị, nguyện cùng cấp ủy, chính quyền các cấp ra sức xây dựng thành phố xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh./. 

Hương Lan
Sign In