Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Thành phố Bắc Kạn vui Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc

(Cập nhật lúc: 20/11/2018 09:25:17 )

Vào những ngày trung tuần tháng 11, các khu dân cư trên địa bàn thành phố lại tập trung tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân trong niềm hân hoan, phấn khởi. Phần lễ được tổ chức trang trọng, phần hội phong phú, đa dạng với nhiều tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian ấm tình đoàn kết, gắn bó toàn dân.

Cũng như mọi năm, nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018) năm nay, thành phố Bắc Kạn đã và đang tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các xã, phường, Ban công tác mặt trận các thôn, tổ dân phố tích cực phối hợp chuẩn bị các điều kiện triển khai Ngày hội Đại đoàn kết đảm bảo ý nghĩa, đúng mục đích, yêu cầu. Phần Lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với nhiều nội dung đã được thông qua như: Ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lồng ghép báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, kết quả thực hiện công tác giảm nghèo năm 2018; phương hướng nhiệm vụ nâng cao hiệu quả thực hiện Cuộc vận động năm 2019; Công bố quyết định công nhận và biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu... Đặc biệt, các địa phương đều dành thời gian lắng nghe ý kiến đóng góp của bà con để khắc phục những mặt còn hạn chế trong thực hiện các phong trào thi đua cũng như quy chế dân chủ ở cơ sở...


Các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu nhận Giấy khen trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Nà Dì, xã Dương Quang

Kết quả nổi bật trong năm qua là cộng đồng dân cư thôn đã nỗ lực đoàn kết thực hiện tốt các nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ban Công tác mặt trận phối hợp các Chi hội đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Cơ sở hạ tầng của các thôn, tổ trên địa bàn thành phố được đầu tư xây dựng. Nhân dân tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Số hộ nghèo giảm, số hộ giàu, hộ khá ngày một tăng.

Vui nhất, hào hứng nhất phải kể đến phần Hội trong Ngày Đại đoàn kết. Nhân dân các khu dân cư đã tạm gác công việc đồng áng, kinh doanh cùng tham gia, cổ vũ các hoạt động. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức sôi nổi và các trò chơi dân gian mang tính truyền thống đã tạo không khí thi đua trong toàn dân nhằm duy trì và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc của địa phương.


Các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị kỹ lưỡng để biểu diễn trong Ngày Hội

Cũng như mọi năm, năm nay, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo thành phố đã đến chung vui với nhân dân trong Ngày Đại đoàn kết, động viên cán bộ và nhân dân các thôn, tổ dân phố tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, xây dựng tình làng nghĩa xóm, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh...

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân. Những hoạt động sôi nổi, thắm đượm tình làng nghĩa xóm trong ngày hội Đại đoàn kết sẽ là nguồn sức mạnh để cộng đồng dân cư đẩy mạnh xây dựng đời sống văn hóa, đẩy lùi tệ nạn xã hội, phát triển kinh tế./.

Hương Lan
Sign In