Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bắc Kạn: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách để thực hiện đợt cao điểm phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19

(Cập nhật lúc: 31/03/2020 16:12:41 )

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và hiện trạng hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn, Sở Giao thông vận tải Bắc Kạn vừa ban hành công văn số 394/SGTVT/QLVT-PT&NL ngày 31/3/2020 thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách để thực hiện đợt cao điểm phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19 trên địa bàn của tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020 tạm dừng toàn bộ hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh; tuyến xe buýt tỉnh liền kề số 01: Phủ Thông (Bắc Kạn)-Tân Long (Thái Nguyên); xe hợp đồng trên 09 chỗ và xe du lịch trên 09 chỗ có điểm đi/đến tỉnh Bắc Kạn (Riêng các xe hợp đồng dùng để vận chuyển lao động đến các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, xe phục vụ tang lễ, xe vận chuyển người đi cách ly tập trung và các trường hợp khác nhằm phục vụ mục đích phòng, chống dịch Covid-19 được cơ quan nhà nước có thẩm quyền điều động thì vẫn được phép hoạt động, nhưng yêu cầu các đơn vị vận tải phải báo cáo danh sách các phương tiện này về Sở Giao thông vận tải để tổng hợp, quản lý).

Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh, kinh doanh vận tải bằng xe buýt tuyến số 01: Phủ Thông (Bắc Kạn)-Tân Long (Thái Nguyên); xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ ngồi triển khai thực hiện ngay việc tạm dừng hoạt động vận tải đến các lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.

Công ty Cổ phần Bến xe khách Bắc Kạn, bến xe khách các huyện (có tuyến vận tải hành khách liên tỉnh) không thực hiện thủ tục xuất bến đối với các xe ô tô khách liên tỉnh, thông báo rộng rãi bằng nhiều hình thức để hành khách được biết.

Tại Công văn, Sở Giao thông vận tải Bắc Kạn đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố có tuyến vận tải hành khách liên tỉnh phối hợp, thông báo cho các Bến xe và các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh thuộc phạm vị quản lý của Sở biết, thực hiện.

Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Kạn, Sở Thông tin và Truyền thông; UBND các huyện, thành phố thông tin, tuyên truyền việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định liên tỉnh trên địa bàn cho cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và người dân trong tỉnh biết.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phối hợp các cơ quan, địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động vận tải hành khách trong tỉnh./.

Thu Cúc (tổng hợp)
Sign In