Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Công đoàn với hoạt động phúc lợi cho đoàn viên

(Cập nhật lúc: 31/10/2018 09:54:16 )

Thực hiện chủ đề năm 2018 là “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, các cấp công đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động với nội dung, hình thức đa dạng nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích thiết thực của người lao động.

LĐLĐ tỉnh ký kết hợp tác về chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” với
Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Đồng

Thời gian gần đây, chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên” được triển khai đã tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp công đoàn, góp phần xây dựng, củng cố quan hệ gắn kết bền chặt hơn giữa người đoàn viên với tổ chức công đoàn.

Mới đây, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn với Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Đồng. Theo chương trình được ký kết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Đồng có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và kịp thời các sản phẩm của công ty đảm bảo chất lượng, được bảo hành với mức giá ưu đãi cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Đối với Liên đoàn Lao động tỉnh có trách nhiệm truyền thông quảng bá thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên đến với đoàn viên công đoàn, ưu tiên sử dụng sản phẩm của công ty, tạo điều kiện để công ty tiếp cận giới thiệu sản phẩm tới công đoàn cơ sở cũng như toàn thể đoàn viên công đoàn… Việc tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị doanh nghiệp đã trở thành hoạt động thường xuyên được các cấp công đoàn trong tỉnh đẩy mạnh triển khai thực hiện trong 2 năm gần đây nhằm phát huy tối đa nguồn lực của các đơn vị, doanh nghiệp để hỗ trợ cho hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên công đoàn trong tỉnh.

Ông Lãnh Văn Trịnh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiên Đồng cho biết: “Thực hiện thỏa thuận đã ký kết đó là cung cấp các loại sơn, bột bả, chống thấm thương hiệu JAVITEX công nghệ Nhật Bản cho đoàn viên công đoàn với mức giá giảm 35% so với giá niêm yết của công ty tại từng thời điểm và hỗ trợ 5% tổng tiền công sơn nhà, đồng thời miễn phí vận chuyển đến công trình xây dựng…, chúng tôi hi vọng qua ký kết hợp tác lần này sẽ góp phần cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Kạn hoàn thành nhiệm vụ quan tâm đến phúc lợi đoàn viên, đoàn viên được sử dụng sản phẩm tốt nhất với giá ưu đãi”.

         Để có được kết quả trên, thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã chủ động đàm phán, ký kết với các đơn vị doanh nghiệp nhằm đem lại phúc lợi lớn nhất có thể cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Trong 2 năm (2017 - 2018), đã có 15 thỏa thuận hợp tác về chương trình phúc lợi với các đối tác được ký kết; Triển khai đến đoàn viên và người lao động của trên 50 công đoàn cơ sở. Từ đó đã có hàng nghìn đoàn viên, người lao động được sử dụng sản phẩm, dịch vụ của đối tác với giá ưu đãi như trong thỏa thuận. Có thể thấy, chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên” đã tạo bước chuyển biến quan trọng trong tư duy về hoạt động Công đoàn theo hướng chăm lo đến lợi ích thiết thực, góp phần cải thiện đời sống cho đoàn viên, thể hiện rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn với đoàn viên.

Đồng chí Bùi Minh Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: Đến nay, rất nhiều công nhân viên chức lao động tiếp cận các sản phẩm dịch vụ đã nhận được ưu đãi cao khi Liên đoàn Lao động tỉnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp. Mặt khác, các đơn vị, doanh nghiệp cũng đã thực hiện đúng thỏa thuận ký kết. Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn tiếp tục rà soát các đơn vị trên địa bàn tỉnh để tiến hành thương lượng, ký kết hợp tác nhằm đem lại phúc lợi tốt nhất cho đoàn viên công đoàn./.

Thu Trang

Tin bài mới:


Đề nghị góp ý dự thảo Nghị quyết Quy định phương thức xác định kinh phí giao để thực hiện chế độ tự chủ đối với xã, phường, thị trấn; mức khoán quỹ phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn...( 29/10/2018 10:21:11)

Đề nghị góp ý cho dự thảo Quyết định bãi bỏ Quyết định số 10/2014/QĐ-UBND ngày 14/7/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn ban hành Quy chế quản lý đoàn nước ngoài đến làm việc trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn( 26/10/2018 09:12:02)

Đề nghị góp ý dự thảo Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tỉnh Bắc Kạn năm 2019( 19/10/2018 16:41:03)

Đề nghị góp ý Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế quản lý vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ( 18/10/2018 08:36:58)

Bắc Kạn là một trong 10 tỉnh thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND cấp tỉnh( 17/10/2018 08:42:15)

Đề nghị góp ý Dự thảo Nghị quyết quy định mức hỗ trợ xây dựng công trình hạ tầng nông thôn thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2019 - 2020( 17/10/2018 08:32:03)

Đề nghị góp ý dự thảo Quy định điều kiện, tiêu chuẩn chức danh Trưởng, Phó các phòng, đơn vị thuộc Sở Tư pháp; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Tư pháp các huyện, thành phố( 12/10/2018 11:01:12)

Đề nghị góp ý dự thảo Quyết định ban hành Quy chế quản lý, vận hành, kết nối, sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dùng cấp II trên địa bàn tỉnh( 08/10/2018 14:18:05)

Triển khai Chương trình hành động của Tỉnh ủy về công tác dân số( 04/10/2018 14:12:55)

Đề nghị góp ý dự thảo Quyết định ban hành quy định về công nhận và một số chính sách hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn, nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh ( 02/10/2018 14:06:39)

Sign In