Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc tại tỉnh Bắc Kạn

(Cập nhật lúc: 28/12/2016 08:30:56 )

Sáng ngày 27/12, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ Trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Kạn. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí: Nguyễn Văn Du - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phương Thị Thanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện công tác y tế của tỉnh thời gian qua. Tỉnh đã được đầu tư cơ sở vật chất khám chữa bệnh tương đối đồng bộ từ tuyến tỉnh đến cơ sở. Cùng với đó, trang thiết bị y tế từng bước được đầu tư theo hướng hiện đại. Mạng lưới y tế Bắc Kạn hiện có 01 Bệnh viên đa khoa tỉnh với quy mô 500 giường; 2 chi cục (Dân số - KHHGĐ và An toàn vệ sinh thực phẩm); 01 trường Trung cấp Y tế và 08 Trung tâm chuyên môn tuyến tỉnh; 08 phòng y tế huyện, thành phố; 08 Trung tâm y tế huyện, thành phố với tổng số giường bệnh là 480 giường; 122 trạm y tế xã, phường, thị trấn. Toàn tỉnh có tổng số trên 1.800 cán bộ làm công tác y tế, trong đó có 459 bác sỹ.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Những năm qua, tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, trên địa bàn tỉnh không có dịch bệnh lớn xảy ra. Các chương trình mục tiêu y tế được triển khai thực hiện có hiệu quả. Chất lượng khám chữa bệnh từng bước được cải thiện và nâng cao.  

Tuy nhiên, sự phát triển của y tế Bắc Kạn còn những khó khăn nhất định, chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Cơ sở vật chất mặc dù đã được đầu tư nhưng còn nhiều hạn chế, một số bệnh viện tuyến huyện, trạm y tế đã xuống cấp; trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh còn thiếu và chưa đồng bộ, đặc biệt là tuyến cơ sở; thiếu đội ngũ cán bộ y tế có tay nghề cao và trình độ chuyên sâu…

Tại buổi làm việc, tỉnh Bắc Kạn đã kiến nghị với Bộ trưởng Bộ Y tế một số vấn đề như: Tiếp tục quan tâm, kêu gọi và ưu tiên hỗ trợ các nguồn vốn đầu tư cho tỉnh, đặc biệt là nguồn vốn ODA đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa tỉnh giai đoạn 2 và các đơn vị trực thuộc ngành y tế; xem xét hỗ trợ kinh phí Quỹ khám chữa bệnh cho người nghèo đối với tỉnh Bắc Kạn; có ý kiến với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các bộ, ngành liên quan sớm nâng cấp trường Trung cấp Y tế thành Trường Cao đẳng Y tế…

Tại buổi làm việc, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trả lời những kiến nghị, đề xuất của tỉnh Bắc Kạn. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đồng chí yêu cầu tỉnh có văn bản đề xuất lên các cấp, ngành liên quan. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tỉnh cần tập trung đầu tư cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Trung tâm vệ tinh; đẩy mạnh công tác luân chuyển bác sỹ theo Đề án 1816 giữa các tuyến để nâng cao tay nghề cho cán bộ y, bác sỹ; thực hiện tốt Thông tư liên tịch 37/2015/TTLT-BYT-BTC quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc…

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Bộ Trưởng Bộ Y tế, đồng chí Nguyễn Văn Du - Bí thư Tỉnh ủy mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ trưởng cùng lãnh đạo Bộ Y tế tạo điều kiện giúp đỡ về nhân lực cũng như nguồn lực cho công tác y tế của tỉnh. Trong thời gian tới, Tỉnh ủy sẽ tiếp tục chỉ đạo UBND tỉnh và ngành chức năng triển khai, thực hiện những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng để chất lượng công tác khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao.

Sau buổi làm việc, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn công tác tham dự lễ khánh thành Bệnh viện đa khoa tỉnh./.

Hương Lan
Sign In