Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Ba Bể

(Cập nhật lúc: 22/12/2016 08:30:56 )

Ngày 21/12, tại xã Cao Trĩ, đồng chí Nguyễn Văn Du, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc với đại diện cử tri các xã phía Tây của huyện Ba Bể. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đ/c Nguyễn Văn Du, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu
tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Ba Bể

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021; các nội dung trả lời kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4; kết quả hoạt động chủ yếu của HĐND tỉnh năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; các vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng liên quan đến thực tế địa phương. Cử tri xã Khang Ninh đề nghị tỉnh tiếp tục đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng trên địa bàn, sớm phân bổ các nguồn vốn để cơ sở triển khai kịp thời; đề nghị các cấp ngành chức năng sớm thực hiện việc rà soát và điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng; sớm triển khai thực hiện việc hỗ trợ nhà ở cho người có công theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Cử tri các xã Nam Mẫu, Cao Trĩ đề nghị các cấp ngành chức năng khảo sát, đánh giá những tác động đến môi trường, canh tác sản xuất của các đơn vị khai thác cát trên Sông Năng; đề nghị ngành Giao thông Vận tải và Vườn Quốc gia Ba Bể tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt là khắc phục tình trạng cây đổ tại các tuyến đường ven hồ Ba Bể; xem xét việc quy hoạch, khoanh vùng, tạo điều kiện cho người dân nuôi cá lồng trên Sông Năng…

Đại diện cho các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 2, đồng chí Nguyễn Văn Du, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Với những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp trả lời cử tri tại buổi tiếp xúc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, trong điều kiện kinh tế còn khó khăn như hiện nay, việc đầu tư, nâng cấp những công trình phúc lợi, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cho người dân là cần thiết, song cần phải có lộ trình và nằm trong quy hoạch phát triển kinh tế. Đồng chí cũng đề nghị người dân cần hết sức ủng hộ các công trình, dự án đầu tư trên địa bàn, nhất là trong vấn đề giải phóng mặt bằng. Liên quan đến vấn đề phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân huyện Ba Bể, đồng chí nhấn mạnh vai trò của việc phát triển dịch vụ du lịch gắn với vấn đề bảo vệ môi trường. Đồng thời yêu cầu các địa phương thực hiện tốt công tác luân chuyển cán bộ, công tác đào tạo để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, tại xã Địa Linh, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 1 do đồng chí Phương Thị Thanh - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã phía Đông của huyện Ba Bể.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Địa Linh

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri các xã đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: Đề nghị xem xét giải quyết tình trạng các lò gạch thủ công hoạt động gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn; yêu cầu cắm biển báo ở một số nơi đường hẹp, đường rẽ; nâng cấp tuyến đường Chu Hương - Hà Hiệu; rà soát, sửa chữa các cầu treo đã xuống cấp trên địa bàn; sửa chữa, nâng cấp những phòng học đã xuống cấp; giải quyết những vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; giải quyết chế độ hỗ trợ người có công làm nhà ở theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo huyện Ba Bể trả lời trực tiếp. Những ý kiến khác được đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Thu Trang
Sign In