Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bế mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I

(Cập nhật lúc: 30/08/2019 16:46:04 )

Tối 29/8, tại Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra lễ bế mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, năm 2019. Dự lễ bế mạc có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, năm 2019; các thành viên Ban Tổ chức Hội thi; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng trưởng đoàn, vận động viên của 19 đoàn tham dự hội thi.

Ban tổ chức trao cờ cho các đoàn giành thành tích xuất sắc

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, năm 2019 có 19 đoàn vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố trong khu vực. Hội thi được tổ chức với 8 môn thi đấu, gồm: Bóng đá nam, bóng chuyền, việt dã, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, tung còn và tu lu. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu thể thao, nâng cao đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Thông qua việc tổ chức Hội thi cũng là dịp để các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của các tỉnh trong khu vực được gặp gỡ, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn.

Qua 6 ngày thi đấu, thứ tự 5 đoàn có thành tích xuất sắc nhất như sau: Giành 06 HCV, 07 HCB và 04 HCĐ, với tổng 269 điểm, đoàn vận động viên tỉnh Hòa Bình đã xuất sắc đứng thứ nhất toàn đoàn; đứng thứ hai là đoàn vận động viên Điện Biên đạt 213 điểm với 07 HCV, 07 HCB và 09 HCĐ; đứng thứ 3 là đoàn vận động viên tỉnh Bắc Kạn đạt 210 điểm với 01 HCV, 04 HCB và 07 HCĐ; đứng thứ 4 là đoàn vận động viên Lào Cai đạt 206 điểm với 01 HCV, 04 HCB và 07 HCĐ; đứng thứ 5 là đoàn vận động viên tỉnh Thái Nguyên đạt 202 điểm với 06 HCV, 02 HCB và 10 HCĐ.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng khen cho các đoàn VĐV

Tại lễ bế mạc, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tặng Bằng khen, Ban Tổ chức Hội thi tặng cờ cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc tại Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, năm 2019 gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Bắc Kạn, Lào Cai và Thái Nguyên./.

Thu Trang
Sign In