Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Chương trình nghệ thuật “Chào Xuân Kỷ Hợi” năm 2019

(Cập nhật lúc: 01/02/2019 09:54:02 )

Tối 31/01, tại Nhà Văn hóa tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức Chương trình nghệ thuật “Chào Xuân Kỷ Hợi 2019”,hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019). Dự và cổ vũ cho chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Du - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đ/c Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du nhấn mạnh: Năm 2018 khép lại trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn nhưng cùng với đó cũng là năm Việt Nam ghi dấu ấn mạnh mẽ các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội và quốc phòng an ninh. Hòa chung vào thành tựu của đất nước, Bắc Kạn cũng tạo được cho mình những dấu ấn riêng; Kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển toàn diện, công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh đã trao tặng hơn 3.500 suất quà cho người có công với cách mạng; trao 6.500 suất quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc toàn thể đồng bào nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, thi đua lao động sản xuất, đón năm mới 2019 an khang, thịnh vượng.

Màn hát múa Bắc Kạn hướng tới tương lai do đoàn nghệ sỹ, diễn viên của 2 tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên biểu diễn

Sau lời phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, khán giả tỉnh nhà đã cùng hòa mình vào không khí mùa xuân với những giai điệu, những màn biểu diễn nghệ thuật do các nghệ sỹ, diễn viên của Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc và Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Bắc Kạn biểu diễn. Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển, chương trình đã mang đến những tiết mục vui nhộn như Hát về mùa xuân, Bắc Kạn hướng tới tương lai, Những bông đỏ của rừng, Màu chàm xanh lắm Bắc Kạn ơi, Ca ngợi Hồ Chủ tịch…

“Những bông đỏ của rừng” do tốp nữ múa Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc biểu diễn

Cùng với đó, không gian văn hóa của các phiên chợ ngày xuân, các lễ hội trên địa bàn tỉnh cũng đã được chương trình tái hiện lại. Trên con đường phát triển chung của cả nước, Bắc Kạn cũng là nơi lưu giữ những bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của 7 dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn, thông qua chương trình nghệ thuật đã giúp cho khán giả cảm nhận được điều đó với các tiết mục đặc sắc như Chợ tình, Chợ phiên gặp gỡ, múa Khẩu nua lếch…

Tiết mục Chợ tình do tốp nam của Đoàn NTDT tỉnh thể hiện

Chợ Phiên gặp gỡ do Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc biểu diễn

Múa Khẩu nua lếch

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao quà Tết cho hộ nghèo 02 huyện

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã dành tặng nhiều phần quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo của huyện Bạch Thông và huyện Chợ Mới./.

Thu Trang
Sign In