Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Chương trình nghệ thuật hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới

(Cập nhật lúc: 28/11/2018 08:30:56 )

Tối 27/11, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn tổ chức Chương trình nghệ thuật hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018. Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đ/c Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các đoàn tham gia biểu diễn

Chương trình đã mang đến cho khán giả những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc của các nghệ sỹ, diễn viên đến từ Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh và các em học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn lồng ghép vào việc tuyên truyền về “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2018 với chủ đề: “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em” diễn ra từ ngày 15/11/2018 đến 15/12/2018.

Tiết mục do Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh biểu diễn

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới nhằm nâng cao nhận thức tiến tới thay đổi hành vi, ý thức chấp hành, thực thi pháp luật; Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng sử dụng các quy định của pháp luật để tự bảo vệ, tạo cơ hội cho phụ nữ, trẻ em gái được tham gia các vấn đề có liên quan đến phụ nữ, trẻ em. Bên cạnh đó cần chú trọng xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh; Thực hiện lồng ghép chương trình phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới trong các chương trình kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm, ổn định đời sống cho phụ nữ./.

Thu Trang
Sign In