Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

CLB Văn hóa văn nghệ góp phần quảng bá du lịch hồ Ba Bể

(Cập nhật lúc: 13/06/2019 14:18:01 )

Trong vài năm gần đây khi dịch vụ du lịch homstay tại hồ Ba Bể phát triển, nhiều câu lạc bộ (CLB) văn hóa văn nghệ cũng được thành lập để phục vụ du khách. Trong số đó phải kể đến CLB văn nghệ thôn Cốc Tộc, xã Nam Mẫu huyện Ba Bể. Những cô gái Tày trong màu áo chàm, những điệu then tiếng tính đã trở thành hình ảnh đẹp trong lòng mỗi du khách khi đến thăm hồ Ba Bể và được xem CLB biểu diễn.

CLB Văn nghệ thôn Cốc Tộc biểu diễn phục vụ du khách tham quan, trải nghiệm

CLB Văn nghệ thôn Cốc Tộc được thành lập vào tháng 09/2015. Đến nay sau gần 4 năm hoạt động, CLB đã được rất nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến khi đến thăm quan danh thắng hồ Ba Bể. CLB hiện có 10 thành viên là các cây văn nghệ tiêu biểu của thôn Cốc Tộc, xã Nam Mẫu. Trong các buổi biểu diễn, CLB thường tự biên tự diễn các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa Tày của cư dân vùng hồ Ba Bể. Đó là những điệu hát then mượt mà, tiếng tính tha thiết say mê, hay những điệu múa của các cô gái Tày trong trang phục sắc chàm truyền thống. Tất cả đã tạo nên một nét văn hóa rất riêng, độc đáo và ấn tượng với du khách gần xa. Chị Nông Thu Biến - CLB Văn nghệ thôn Cốc Tộc, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể chia sẻ: “Mới đầu nhóm hoạt động rất khó khăn vì thiếu cả kinh nghiệm lẫn nhân lực. Tuy nhiên với mong muốn vừa bảo tồn di sản văn hóa Tày vừa muốn giới thiệu đến du khách gần xa, các anh chị em trong nhóm đã tích cực tập luyện để đem đến những chương trình biểu diễn hay nhất, đặc sắc nhất”.

CLB văn nghệ thôn Cốc Tộc biểu diễn phục vụ hoạt động văn hóa, ẩm thực và quảng bá du lịch dịp 30/4/2019

Không ngừng đổi mới, chịu khó tìm tòi và luôn đặt yếu tố bản sắc văn hóa lên hàng đầu, thời gian qua CLB văn nghệ thôn Cốc Tộc luôn là lựa chọn hàng đầu cho các nhóm du lịch trải nghiệm homestay tại hồ Ba Bể. Bên cạnh đó các sự kiện chính trị văn hóa lớn của tỉnh Bắc Kạn hay huyện Ba Bể như Lễ hội lồng tồng Ba Bể hàng năm, hoạt động quảng bá du lịch và giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP do tỉnh tổ chức đã có sự góp mặt của CLB văn nghệ thôn Cốc Tộc.

           Hiện nay, xã Nam Mẫu có 08 nhóm CLB Văn hóa văn nghệ, tập trung ở các bản Bó Lù, Pác Ngòi và Cốc Tộc. Cùng với việc quảng bá hình ảnh hồ Ba Bể đến với du khách trong và ngoài nước thì việc quảng bá văn hóa, ẩm thực cũng đã được ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn quan tâm. Chính những chương trình biểu diễn văn nghệ tại các thôn bản đã tạo hiệu ứng tốt cho du khách khi đến tham quan trải nghiệm tại đây, góp phần thu hút ngày càng đông du khách đến với hồ Ba Bể./.

Thu Trang
Sign In