Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Hội nghị trực tuyến Tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2000 - 2018

(Cập nhật lúc: 24/09/2018 10:40:59 )

Ngày 21/9/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2000 - 2018. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào.

Dự tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Quang cảnh tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn

Trong 18 năm thực hiện, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể và chính quyền địa phương cùng các tầng lớp nhân dân. Phong trào đã diễn ra sôi nổi, liên tục, rộng khắp, thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia một cách tự giác, tích cực, trở thành một phong trào thi đua rộng lớn. Trên cả nước đã có nhiều mô hình tiêu biểu cách làm hiệu quả được phổ biến, nghiên cứu học tập và nhân rộng. Qua các giai đoạn sơ, tổng kết Phong trào, toàn quốc đã có trên 1,2 triệu gương người tốt, việc tốt; trên 19 triệu gia đình được công nhận “Gia đình văn hoá”; gần 69.100 khu dân cư được công nhận làng, thôn, ấp, bản, tổ dân phố văn hoá; 84.700 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hoá.

Tại Bắc Kạn, sau 18 năm thực hiện, Phong trào đã đạt được những kết quả mang tính toàn diện, nhiều nội dung hoạt động của phong trào được lồng ghép, phối kết hợp với các phong trào thi đua khác để triển khai sâu rộng trong toàn tỉnh như: Xây dựng Nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững...; các địa phương trong tỉnh đã tập trung vào quy trình bình xét các danh hiệu văn hóa, bảo đảm việc bình xét công khai, dân chủ, nâng cao trách nhiệm của ban công tác mặt trận, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố... từng bước đưa các hoạt động của Phong trào có tác động tích cực, trên nhiều mặt của đời sống văn hóa - xã hội.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” thời gian qua. Phong trào đã thực sự trở thành cuộc vận động văn hóa lớn, nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân.

Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, Ngành, địa phương: Tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để động viên, nâng cao tính tự giác, chủ động, sáng tạo của người dân trong thực hiện Phong trào; các đơn vị chủ động phối hợp trong thực hiện Phong trào; kiên quyết chống bệnh hình thức, chạy theo thành tích trong việc đánh giá, xét tặng các danh hiệu thi đua; nhân rộng những mô hình hay, điển hình tiên tiến, khắc phục khó khăn, phát triển những thành tích đạt được để xây dựng phong trào ngày càng thiết thực và hiệu quả…/.

Thu Cúc
Sign In