Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - nét đẹp văn hoá ở các khu dân cư

(Cập nhật lúc: 12/11/2018 10:30:47 )

Nhiều năm trở lại đây, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã được tổ chức rộng rãi, trở thành một hoạt động có ý nghĩa xã hội thiết thực, không chỉ đem đến không khí đầm ấm của tình làng nghĩa xóm, mà còn là diễn đàn rộng rãi để mọi tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngay từ cơ sở, từ mỗi cộng đồng dân cư.

Bà con khu dân cư Nà Quáng, xã Vũ Loan (Na Rì) vui ngày hội đại đoàn kết năm 2018

Để chuẩn bị cho ngày hội, ngay từ tháng 10/2018, Uỷ ban MTTQ tỉnh đã có hướng dẫn các khu dân cư chuẩn bị nội dung và hình thức tổ chức một cách chu đáo, ý nghĩa. Trong đó đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc gắn với tuyên truyền về thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước, ở địa phương, cơ sở; Biểu dương những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”và phát động phong trào thi đua năm 2019.

Tại các thôn bản, tổ dân phố, khu dân cư, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã được tổ chức bắt đầu từ ngày 01/11/2018.Trong ngày hội, bà con đã chuẩn bị các tiết mục văn nghệ và tổ chức các trò chơi dân gian như kéo co, thi hát then, hát lượn cọi… Ngoài ra, còn trưng bày các sản phẩm nông sản của người dân mỗi địa phương như: Nghệ đen, cam, quýt, miến dong và các loại củ, quả… Đặc biệt, ngày hội tại một số thôn, bản còn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, MTTQ và các sở, ban ngành. Đây là niềm khích lệ, động viên to lớn đối với bà con để nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, nhất trí, cùng nhau nỗ lực phấn đấu vươn lên xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ nhau phát triển mô hình kinh tế cũng như chia sẻ những khó khăn còn hiện hữu.

Theo ông Hoàng Văn Du - Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Nà Quáng, xã Vũ Loan, huyện Na Rì: Việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Qua ngày hội, Ban công tác mặt trận rút ra nhiều bài học trong việc tổ chức phong trào tập hợp quần chúng để thực hiện mục tiêu phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong công cuộc xây dựng quê hương. Theo ông, đây là một cách làm hợp với lòng dân nên được người dân nhiệt tình ủng hộ.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc còn là dịp để người dân được bày tỏ tâm tư nguyện vọng xây dựng chính quyền, hiểu rõ hơn về khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy tinh thần đoàn kết ở cộng đồng dân cư, qua đó thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng./.

Thu Trang
Sign In