Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ I, năm 2019

(Cập nhật lúc: 25/11/2019 08:30:56 )

Trong 2 ngày 23 - 24/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ I, năm 2019 nhân Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11).

Ban Tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia ngày hội

Với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa các dân tộc Bắc Kạn trong thời kỳ đổi mới - hội nhập và phát triển”, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ I, năm 2019 có sự tham gia của 08 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ 08 huyện, thành phố với trên 200 nghệ nhân, diễn viên quần chúng, vận động viên tham gia ở các nội dung: Liên hoan văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc; thi đấu các môn thể thao dân tộc; trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa, nông sản của các địa phương trong tỉnh… Các hoạt động được diễn ra tại Nhà Văn hóa tỉnh và “Không gian văn hóa - du lịch các dân tộc Bắc Kạn” tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh.

Trình diễn trích đoạn Lễ cấp sắc của người Dao ở Bạch Thông

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ I, năm 2019, nội dung các hoạt động khá đa dạng; nghệ nhân, diễn viên quần chúng, vận động viên của 8 đoàn nghệ thuật quần chúng đã hóa thân, nhập vai vào các nội dung hoạt động của ngày hội, để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng cho khán giả.

Đ/c Hà Văn Trường - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải A toàn đoàn cho huyện Bạch Thông

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ I, năm 2019 đã trao các giải thành phần, gồm: Phần biểu diễn văn nghệ dân gian; phần trình diễn trang phục dân tộc; phần liên hoan ẩm thực dân tộc.

Đối với giải toàn đoàn, giải A thuộc về đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ huyện Bạch Thông; giải B thuộc về đoàn nghệ thuật quần chúng thành phố Bắc Kạn và huyện Chợ Đồn; giải C thuộc về đoàn nghệ thuật quần chúng các huyện: Ngân Sơn, Ba Bể, Na Rì, Pác Nặm và Chợ Mới.

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Hà Văn Trường - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Từ nay trở đi, cứ 4 năm một lần, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn sẽ được tổ chức định kỳ. Đây là điều kiện và cơ hội để các nghệ nhân, diễn viên quần chúng, vận động viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao ý thức trong bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời là dịp quảng bá, giới thiệu về hình ảnh thiên nhiên, con người, tiềm năng và các sản phẩm của đồng bào các dân tộc phục vụ cho phát triển du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Trình diễn trang phục của thành phố Bắc Kạn

Thi đấu bắn nỏ

Đẩy gậy

Kéo co

Gian trưng bày các sản vật địa phương của huyện Bạch Thông

Thu Trang
Sign In