Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Phát động giai đoạn 2 Cuộc thi sáng tác về đề tài “Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới” 2018 - 2020

(Cập nhật lúc: 22/02/2019 08:14:37 )

Giai đoạn 2 cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài “Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới” (2018 - 2020) được bắt đầu từ tháng 02/2019 đến hết tháng 02/2020 nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII.

Tác phẩm “Đưa điện về bản” của tác giả Thanh Sơn vừa được khen thưởng ở giai đoạn 1 của cuộc thi

Để cuộc thi tiếp tục được lan tỏa sâu rộng và tác động tích cực tới phong trào xây dựng nông thôn mới ở các địa phương trong tỉnh, Ban Tổ chức cuộc thi đã phát động đến toàn thể các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên các đoàn thể chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc trong tỉnh và công dân Việt Nam trên mọi miền đất nước tham gia sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề “Bắc Kạn xây dựng nông thôn mới”.

Cùng với đó, Ban Tổ chức cũng đề ra những nhiệm vụ cụ thể như duy trì tốt tiến độ của cuộc thi, kết hợp với các cơ quan thông tin, báo chí trong toàn tỉnh tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá; Tổ chức thêm những hoạt động sáng tác cho hội viên, cộng tác viên để nâng cao thêm chất lượng tác phẩm tham dự cuộc thi; Tăng cường công tác phối hợp với các sở, ban, ngành trong việc tổ chức thực hiện cuộc thi và cung cấp thêm các thông tin mới cho các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên nhằm phục vụ bài viết.

Từ thực tế cuộc thi giai đoạn 1 đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Ở các thể loại dự thi đều đã có những tác phẩm có giá trị nhất định. Qua các tác phẩm, người đọc có thể hình dung sự thay đổi và chuyển mình đi lên của địa phương trong công cuộc đổi mới; Vẻ đẹp chân thật của con người miền núi với đức tính cần cù, chịu khó, với lòng yêu quê hương tha thiết. Bên cạnh đó cũng nói lên những mặt còn hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong xây dựng, kiến thiết nông thôn./.

Thu Trang
Sign In