Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Ra mắt mô hình Chợ đêm Pác Ngòi

(Cập nhật lúc: 03/09/2019 14:28:10 )

Mô hình vui chơi giải trí và giao lưu văn hóa ẩm thực Chợ đêm Pác Ngòi vừa chính thức ra mắt vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay. Đây là một trong những hoạt động thuộc Dự án “Bảo tồn và phát huy một số di sản văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch Ba Bể - Bắc Kạn” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì.

Lễ công bố mô hình khu vui chơi giải trí và giao lưu văn hóa ẩm thực Chợ đêm Pác Ngòi

Chợ đêm Pác Ngòi được tổ chức tại khu vực sân nhà văn hóa thôn Pác Ngòi - nằm bên bờ hồ Ba Bể với khung cảnh hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Đến với Chợ đêm Pác Ngòi, du khách được thưởng thức nhiều sản vật đặc trưng của địa phương như cơm lam, cá nướng, xôi ngũ sắc, bánh gai, bánh dày gấc…; tham gia các trò chơi dân gian và hòa mình cùng các bài hát, điệu múa của đồng bào các dân tộc nơi đây. Chợ đêm Pác Ngòi sẽ được tổ chức định kỳ vào các tối thứ 7, chủ nhật hằng tuần trong thời gian tới.

Du khách trải nghiệm ẩm thực vùng hồ

Việc tổ chức mô hình khu vui chơi giải trí và giao lưu văn hóa ẩm thực Chợ đêm Pác Ngòi nhằm khai thác và phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của cư dân vùng hồ Ba Bể gắn với phát triển du lịch; tạo thêm môi trường trải nghiệm cho du khách, góp phần giới thiệu, quảng bá các sản vật phong phú của vùng Hồ Ba Bể nói riêng và của tỉnh Bắc Kạn nói chung./.

Thu Trang
Sign In