Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú”

(Cập nhật lúc: 26/04/2019 09:39:10 )

Tỉnh Bắc Kạn có 05 cá nhân vừa được Chủ tịch nước tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú”.

Các nghệ nhân được Chủ tịch nước tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú”

Theo đó, cá nhân có ông Hoàng Hóa (SN 1931) ở thị trấn Phủ Thông (Bạch Thông)được Chủ tịch nước tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân nhân dân”. Các ông Hoàng Văn Phúc (SN 1931) ở xã Bộc Bố (Pác Nặm); Ông Nông Minh Cương (SN 1959) ở thị trấn Yến Lạc (Na Rì) và ông Hoàng Đức Dục (SN 1962) ở xã Mỹ Phương (Ba Bể) được Chủ tịch nước tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú”. Ngoài ra, tại Quyết định số 358/QĐ-CTN ký ngày 08/3/2019, Chủ tịch nước cũng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú” đối với 09 cá nhân “Đã có cống hiến xuất sắc trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc”, trong đó có ông Triệu Tiến Vinh (SN 1947) ở xã Ngọc Phái (Chợ Đồn).

Việc Chủ tịch nước quyết định tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” là sự ghi nhận những cống hiến của các nghệ nhân đối với sự nghiệp gìn giữ và phát huy di sản văn hóa dân tộc. Đây là sự tôn vinh xứng đáng, niềm vinh dự không chỉ của các nghệ nhân mà còn của cả địa phương có các giá trị di sản văn hóa phi vật thể được vinh danh./.

Thu Trang
Sign In