Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Bắc Kạn thu hút được 13 dự án đầu tư trong 05 tháng đầu năm 2018

(Cập nhật lúc: 31/05/2018 09:47:20 )

Từ đầu năm 2018 đến nay, Bắc Kạn tiếp tục quan tâm, triển khai các giải pháp nhằm vận động doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn tỉnh, nhờ đó đã thu hút được 13 dự án đầu tư, tăng 08 dự án so với cùng kỳ năm 2017.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nông Văn Chí kiểm tra tiến độ triển khai tiến độ thực hiện dự án Nhà máy điện phân chì - kẽm tại xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn

          Trong 13 dự án, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư cho 09 dự án với tổng vốn đầu tư 641 tỷ đồng và Ban Quản lý các Khu công nghiệp đã phê duyệt cho 03 dự án với tổng mức đầu tư 3.335 tỷ đồng.

          Để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, Bắc Kạn đã thành lập Tổ công tác liên ngành giải quyết các thủ tục đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh thường xuyên thăm nắm cơ sở để tìm hiểu, nắm bắt được những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện đầu tư, từ đó giải quyết nhanh chóng những vướng mắc phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp triển khai dự án... Các Sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh cũng đang nỗ lực thực hiện cải cách hành chính và cải thiện các chỉ số PCI, PAPI nhằm tạo môi trường đầu tư thuận lợi, trong đó đáng chú ý là: Hiện thời gian cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tối đa chỉ còn 2 ngày làm việc và thủ tục quyết định chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn đầu tư trong nước (ngoài ngân sách) thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh còn 16 ngày; về lĩnh vực thuế, cải tiến quá trình, hồ sơ, thủ tục nộp thuế theo quy định, cấp mã số thuế cho doanh nghiệp trong 1 ngày; thời gian tiếp cận điện năng lưới điện trung áp đối với các doanh nghiệp, dự án đầu tư còn tối đa 35 ngày…. /.

Thu Cúc
Sign In