Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch

(Cập nhật lúc: 30/11/2018 16:52:26 )

Các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và du lịch trong năm 2018 đã được các cấp, ngành, đoàn thể của tỉnh Bắc Kạn tăng cường thực hiện, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Bắc Kạn.

Bắc Kạn đã tích cực tham gia và gửi các tài liệu, ấn phẩm của tỉnh tới các hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về xúc tiến đầu tư trong và ngoài tỉnh. Cùng với đó phối hợp thực hiện các hoạt động hợp tác về xúc tiến đầu tư với UBND thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh; phối hợp với Tổng công ty du lịch Sài Gòn triển khai thực hiện dự án khu du lịch Sài Gòn - Ba Bể. Các ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư tại địa phương; UBND tỉnh cấp chủ trương đầu tư cho 15 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1.123 tỷ đồng.


Năm 2018, tỉnh Bắc Kạn tiếp tục tạo cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp ký kết giao thương, tiêu thụ sản phẩm

Trong lĩnh vực thương mại, tỉnh tạo cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp đầu mối, kinh doanh nông sản, cam, quýt Bắc Kạn gặp gỡ, giao lưu, kết nối tìm kiếm đối tác, ký kết giao thương, tiêu thụ sản phẩm. Đến nay đã tạo lập mạng lưới các điểm bán hàng đặc sản thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn tại thành phố Hà Nội để phục vụ cho nhu cầu người dân thủ đô. Trong năm, các đơn vị chuyên môn cung cấp thông tin và hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký tham gia hơn 40 chương trình hội chợ thương mại tại các tỉnh, thành phố trên cả nước; thực hiện hướng dẫn, tư vấn, giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh xây dựng thương hiệu, mẫu mã, bao bì sản phẩm hàng hóa… Hiện tại, Bắc Kạn đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức sự kiện “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cam, quýt và các đặc sản Bắc Kạn tại Hà Nội năm 2018” nhằm quảng bá, tuyên truyền, phát triển các đặc sản của địa phương với người tiêu dùng thủ đô và các thị trường lân cận.

Đối với du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã xây dựng chuyên mục “Du lịch Bắc Kạn” phát sóng TBK; các đơn vị, địa phương chủ động phối hợp xây dựng các phóng sự, video, ký sự về du lịch Bắc Kạn trên sóng truyền hình Việt Nam, các bài viết trên báo mạng, báo điện tử, website... Ngoài ra, các cơ sở lưu trú, khách sạn và các đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh tự xây dựng chương trình tuyên truyền, quảng bá trên mạng internet.

Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế của địa phương. Vì vậy, trong năm 2019, tỉnh Bắc Kạn xác định tiếp tục triển khai các hoạt động xúc tiến gắn với cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư để thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thu Cúc
Sign In