Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

FLC thống nhất phương án đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

(Cập nhật lúc: 30/05/2019 08:30:56 )

Ngày 29/5/2019, ông Lê Thành Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Kạn để báo cáo, thống nhất phương án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Dự cuộc làm việc, về phía tỉnh Bắc Kạn có các đồng chí: Nguyễn Văn Du - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã trình bày phương án đầu tư vào tỉnh Bắc Kạn gồm: Khu du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí và đô thị sinh thái hồ Ba Bể, huyện Ba Bể trên diện tích hơn 1.400ha với các hạng mục khu nhà ở sinh thái, công viên mạo hiểm, du lịch ven sông, resort năm sao, sân golf 18 lỗ…; Khu du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí và đô thị sinh thái Quảng Khê, huyện Ba Bể trên diện tích hơn 500ha với các hạng mục khu đô thị du lịch, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà dịch vụ bên sông…; Khu du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí và đô thị sinh thái bắc Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn trên diện tích hơn 690ha với các hạng mục khu nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch sinh thái, đô thị sinh thái… và Khu dân cư phía sau đồi Tỉnh ủy có diện tích gần 50ha xây dựng thành khu đô thị mới.

   Ông Lê Thành Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC cho biết: Các dự án đầu tư vào tỉnh Bắc Kạn đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Công ty sẽ tích cực phối hợp với tỉnh trong thực hiện các quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết phục vụ dự án, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ để các dự án được sớm được triển khai thực hiện.

Sau khi trao đổi, thống nhất, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Lý Thái Hải giao Tổ giúp việc, đầu mối là Sở Kế hoạch và Đầu tư trực tiếp làm việc với Công ty để đẩy nhanh tiến độ. Các sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, huyện Ba Bể, thành phố Bắc Kạn khẩn trương rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về quy hoạch 03 loại rừng, triển khai xây dựng các quy hoạch, thủ tục đất đai… để các dự án sớm được triển khai.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải yêu cầu các đơn vị, địa phương tích cực phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC trong qua trình thực hiện các bước triển khai dự án

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Du đánh giá rất cao việc Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đầu tư vào tỉnh Bắc Kạn và đã cùng với tỉnh triển khai các bước chuẩn bị đầu tư nhanh chóng, chuyên nghiệp. Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Đây là cơ hội để Bắc Kạn thay đổi bộ mặt kinh tế theo hướng làm du lịch chuyên nghiệp, chất lượng cao. Việc FLC đầu tư vào Bắc Kạn cũng sẽ tạo điều kiện cho người dân có thêm nhiều việc làm mới, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị, nông thôn nơi vùng dự án. Vì vậy, UBND tỉnh và các ngành liên quan, thành phố Bắc Kạn và huyện Ba Bể tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư để các dự án triển khai được thuận lợi, nhanh chóng..../.

Thu Cúc
Sign In