Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

6 tháng đầu năm, thực hiện khám chữa bệnh cho hơn 278.000 lượt bệnh nhân

(Cập nhật lúc: 19/06/2018 14:53:55 )

Theo số liệu thống kê của Sở Y tế, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh có hơn 278.000 lượt bệnh nhân được khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Có tổng số 2.611 ca phẫu thuật thực hiện tại các bệnh viện trong 6 tháng đầu năm 2018(Ảnh phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh)

Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị duy trì tốt công tác khám bệnh, cấp cứu và điều trị người bệnh. Thực hiện tốt quy trình chuyên môn, khai thác có hiệu quả các trang thiết bị y tế trong khám bệnh, chữa bệnh.

Các đơn vị tập trung triển khai thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong bệnh viện, cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong quá trình khám, chữa bệnh.

Cùng với đó, toàn ngành duy trì thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, sẵn sàng tiếp nhận luân phiên cán bộ từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại địa phương theo Quyết định 1816/QĐ-BYT.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã thực hiện khám chữa bệnh cho 278.056 lượt bệnh nhân, trong đó, khám chữa bệnh tại các bệnh viện là 143.877 lượt, tại các trạm y tế là 134.179 lượt. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 109,4%.

Từ nay đến cuối năm, toàn ngành xác định tiếp tục nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh tại các tuyến; nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh; thực hiện tốt nội quy, quy chế chuyên môn và thực hiện tốt Đề án bệnh viện vệ tinh (Tim mạch và Ung bướu)./.

Hương Lan
Sign In