Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân dịp Tết Nguyên đán

(Cập nhật lúc: 31/01/2019 13:58:57 )

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đã cận kề, cùng với hoạt động đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết của các cấp, các ngành, Ngành Y tế tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo các cơ sở y tế trong toàn tỉnh chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về vật tư, trang thiết bị y tế, nhân lực và sẵn sàng cấp cứu, điều trị người bệnh trong những ngày Tết.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẵn sàng công tác ứng trực, cấp cứu dịp Tết Nguyên đán

Nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp tết Nguyên đán, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố phân công cán bộ thường trực 24/24 giờ, chuẩn bị đầy đủ Vắc xin, thuốc, vật tư, hóa chất chống dịch, hóa chất khử khuẩn, trang thiết bị, đội cơ động sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh, các tình huống khẩn cấp xảy ra.

Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm nhiều trong năm. Các hoạt động kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cũng vì thế mà có nhiều khả năng tăng cao. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, các điểm vui chơi lễ hội... Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác giám sát, phát hiện sớm, điều tra, xử lý, kịp thời khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Trong dịp này, các cơ sở khám chữa bệnh cũng được bố trí các kíp trực 24/24 giờ, đồng thời bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống. Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tập trung tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân. Bảo đảm đủ nhân lực, thuốc, máu, dịch truyền, oxy và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ.

Sở Y tế cũng quán triệt cán bộ y tế ở các tuyến nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ người bệnh, đặc biệt chú ý đến phong cách giao tiếp, ứng xử ân cần, hòa nhã, thực hiện đúng các quy định về chuyên môn kỹ thuật, quy tắc ứng xử của công chức, viên chức tại các cơ sở y tế.

Dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế sẽ đến thăm, chúc Tết, động viên người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đối với Bệnh viện các huyện, thành phố cũng sẽ được lãnh đạo Bệnh viện tổ chức thăm hỏi, chúc Tết để người bệnh yên tâm điều trị./.

Hương Lan
Sign In