Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Họp triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

(Cập nhật lúc: 27/02/2020 17:21:20 )

Chiều ngày 26/02/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đã chủ trì cuộc họp trì cuộc họp đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua, triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị y tế tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 26/02, trên thế giới đã có hơn 81.000 người mắc, hơn 2.700 người tử vong. Tại Việt Nam đến nay 16/16 trường hợp nhiễm bệnh đã điều trị khỏi, không có trường hợp nào tử vong.

Đối với tỉnh Bắc Kạn, đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Đã có 164 trường hợp người Việt Nam từ Trung Quốc hoàn thành thời gian cách ly tại Trung đoàn 750 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) được trở về địa phương.

Thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn đã triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó, công tác truyền thông được chú trọng triển khai theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và các huyện, thành phố đã tiến hành kiểm tra tại các địa phương. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn và các đơn vị y tế đã thực hiện các giải pháp chuyên môn như: Phun tiêu độc khử trùng, chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch bệnh…

Tại cuộc họp, các sở, ngành đã báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị. Đến nay, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị đều đảm bảo theo kế hoạch. Khó khăn hiện nay đối với là thiếu phương tiện, vật chất phòng chống dịch nếu có dịch xảy ra.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đã ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị trong triển khai công tác phòng chống dịch bệnh thời gian qua. Trên cơ sở Văn bản chỉ đạo và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ mới ban hành, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị tiếp tục tập trung công tác phòng chống dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Các địa phương nắm bắt chặt chẽ số lượng người đi từ vùng dịch trở về địa phương, thực hiện nghiêm ngặt cách ly theo dõi sức khỏe. Đề nghị các đồng chí trong Ban Chỉ đạo quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, đồng thời vẫn phải đảm bảo các nhiệm vụ chuyên môn khác.

Đối với vấn đề kinh phí phòng chống dịch bệnh, vật tư, hóa chất, thiết bị… đồng chí lưu ý Ngành Y tế cần báo cáo những việc cấp bách để cấp kinh phí kịp thời. Các khoản còn lại trích từ nguồn dự phòng của các địa phương để triển khai thực hiện.

Đối với việc đi học của học sinh trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo theo dõi chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chậm nhất là thứ 6 (28/02) tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo triển khai trên địa bàn.

Nhân dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02), đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng tới các thầy thuốc, y bác sỹ, nhân viên đang công tác trong Ngành Y tế và mong các đồng chí tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao./.

Hương Lan
Sign In