Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam

(Cập nhật lúc: 28/02/2019 08:36:28 )

Theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn xuân Phúc: Việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe phải là trách nhiệm của mỗi người dân, từng gia đình, cả hệ thống chính trị.

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng ngày 27/2, tại Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam. Đây là hoạt động do Bộ Y tế phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục - Đào tạo và một số Bộ triển khai và được truyền hình trực tuyến tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu các huyện, thị xã cả nước. Cùng dự có lãnh đạo một số Bộ, ngành; các vị khách quốc tế.

Tỉnh Bắc Kạn tham gia tại 7 điểm cầu. Dự Hội nghị tại điểm cầu thành phố Bắc Kạn có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành và UBND thành phố Bắc Kạn.


Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu thành phố Bắc Kạn

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng đánh giá, đây là sự kiện rất có ý nghĩa nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đây cũng là dịp để tri ân những người được giao nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các y, bác sỹ, nhân viên toàn Ngành Y tế. 

Lễ phát động là cụ thể hóa Quyết định số 1092/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam, được ban hành tháng 9/2018. Mục tiêu của Chương trình là bảo đảm chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động thể lực để cải thiện tầm vóc và nâng cao sức khỏe cho người dân. Nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người dân và cộng đồng để chủ động dự phòng các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe nhằm phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi toàn dân nâng cao sức khỏe, chủ động tham gia phòng, chống bệnh tật. Đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai Chương trình sức khỏe Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Y tế - PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến công bố Chương trình hành động triển khai Chương trình sức khỏe Việt Nam trên phạm vi toàn quốc.

Trên cơ sở nội dung Chương trình sức khỏe Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bắc Kạn sẽ ban hành kế hoạch triển khai chương trình trên địa bàn với mục tiêu xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường năng lực cho mỗi người dân; thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người dân./.

Hương Lan
Sign In