Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả từ các chốt kiểm dịch liên ngành

(Cập nhật lúc: 16/04/2020 10:17:20 )

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, ngoài các biện pháp như cách ly, xét nghiệm nhanh, thực hiện cách ly xã hội, Bắc Kạn hiện đang duy trì các chốt kiểm dịch tại các huyện để phòng chống dịch Covid-19.

Chốt kiểm dịch Covid-19 tại huyện Chợ Đồn. (Ảnh baobackan.org.vn)

Để thực thi hiệu quả biện pháp cách ly xã hội, cùng với tuyên truyền, Bắc Kạn đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong đó phải kể đến việc lập chốt kiểm dịch y tế liên ngành trên các trục đường ra vào tỉnh để đo thân nhiệt, điều tra dịch tễ, giúp sớm sàng lọc được những người nghi nhiễm và có giải pháp phù hợp… Những giải pháp triệt để này đã đang nhận được sự hưởng ứng của đại đa số người dân.

Toàn tỉnh có 13 chốt kiểm dịch được đặt tại trục giao thông cửa ngõ ra, vào tỉnh thuộc các huyện: Na Rì, Chợ Mới, Ngân Sơn, Chợ Đồn, Pác Nặm, Ba Bể. Các chốt kiểm dịch y tế liên ngành gồm có lực lượng: Công an, Quân đội, dân quân, Y tế và Quản lý thị trường. Mỗi chốt có 12 cán bộ, riêng các chốt trên tuyến Quốc lộ 3 sẽ có 15 cán bộ thay ca trực 24/24 giờ. Các chốt có nhiệm vụ  kiểm tra, kiểm soát đối với người, phương tiện ra vào địa bàn; xác định lịch trình, yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt và xác định kịp thời các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh covid 19 cũng như kiểm tra các phương tiện ra vào tỉnh theo đúng các quy định phòng dịch.

Theo báo cáo của Ngành Y tế, từ khi triển khai (ngày 08/4/2020) đến ngày 15/4/2020, tại các chốt kiểm dịch y tế liên ngành trên địa bàn tỉnh đã có 12.862 lượt người khai báo y tế.

Ghi nhận thực tế cho thấy, hầu hết người dân, lái xe qua các chốt kiểm soát đều có ý thức hợp tác với cán bộ y tế, đo thân nhiệt, chia sẻ đầy đủ, chính xác thông tin lịch trình đi lại, nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Cùng với nỗ lực chung của toàn tỉnh, các chốt kiểm dịch đã phát huy vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 không chỉ trên địa bàn tỉnh mà còn đối với các địa phương khác./.

Hương Lan
Sign In