Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuôc pham vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế

(Cập nhật lúc: 24/10/2019 10:55:04 )

HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết Quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuôc pham vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và áp dụng giá khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn (Nghị quyết số 11/2019/NQ-HĐND, BIỂU 3. BIỂU 4).

Điều trị bệnh nhân tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Nghị quyết quy định cụ thể về: Giá dịch vụ khám bệnh, kiểm tra sức khỏe; Giá dịch vụ ngày giường bệnh điều trị; Giá các dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm áp dụng cho các bệnh viện; Giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh đối với một số trường hợp.

Trong đó một số giá dịch vụ (tối đa) khám bệnh, kiểm tra sức khỏe được quy định như sau: Hội chẩn để xác định ca bệnh khó (chỉ áp dụng đối với trường họp mời chuyên gia đơn vị khác đến hội chẩn tại cơ sở khám, chữa bệnh) là 200 nghìn đồng/chuyên gia/ca.

Khám cấp giấy chứng thương, giám định y khoa (không kể xét nghiệm, X-quang) là 145 nghìn đồng.

Khám sức khỏe toàn diện lao động, lái xe, khám sức khỏe định kỳ (không kể xét nghiệm, X-quang) là 145 nghìn đồng.

Khám sức khỏe toàn diện cho người đi xuất khẩu lao động (không kể xét nghiệm, X-quang) là 420 nghìn đồng.

Giá dịch vụ ngày giường bệnh hồi sức cấp cứu có giá từ 242 nghìn đồng đến 411 nghìn đồng đối với bệnh viện từ hạng IV đến hạng I. Đối với giường bệnh nội khoa và ngoại khoa có giá dịch vụ từ hơn 100 nghìn đồng đến gần 300 nghìn đồng/ngày. Giá dịch vụ trên chưa bao gồm chi phí máy thở và khí y tế.

Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 27/7/2019 áp dụng đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; Người bệnh chưa tham gia Bảo hiểm y tế; Người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế nhưng đi khám bệnh, chữa bệnh hoặc sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế.

Việc ban hành Nghị quyết quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuôc pham vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế sẽ giúp các bệnh viện trên có thêm văn bản hướng dẫn, thực hiện tự chủ tài chính từ đó giúp các cơ sở y tế phải nâng cao chất lượng điều trị, phòng dịch vụ để thu hút được người bệnh điều trị./.

Hương Lan
Sign In