Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Sở Y tế triển khai nhiệm vụ năm 2019

(Cập nhật lúc: 14/01/2019 09:13:48 )

Chiều ngày 11/01/2019, Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.


Các đại biểu tham dự Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2018, ngành y tế tỉnh Bắc Kạn đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai thực hiện tốt, trong năm không có dịch bệnh lớn xảy ra. Công tác tiêm chủng cho trẻ em được thực hiện thường xuyên; Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống HIV/AIDS, dân số kế hoạch hóa gia đình được Ngành Y tế chú trọng thực hiện.

Trong công tác khám chữa bệnh, năm 2018, số bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện là hơn 71.000 lượt người; Bệnh nhân điều trị ngoại trú hơn 420.000 lượt người. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 112%.

Trong năm 2019, Ngành Y tế phấn đấu có thêm 4 xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế; Tỷ lệ xã, phường có bác sĩ đạt trên 94%; có 98% dân số tham gia bảo hiểm y tế; Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi giảm dưới mức 17,6%... Các chỉ tiêu cơ bản được Bộ Y tế, UBND tỉnh giao phấn đấu thực hiện đảm bảo tiến độ so với kế hoạch.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham luận về các vấn đề như công tác xã hội hóa các dịch vụ y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, việc thực hiện tự chủ trong đơn vị sự nghiệp y tế...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đánh giá cao những kết quả đã đạt được của ngành y tế. Đồng chí cũng chỉ ra hạn chế còn tồn tại như: Một số kế hoạch triển khai còn chậm; Trang thiết bị y tế còn thiếu đồng bộ, nhiều máy móc đã cũ ảnh hưởng đến chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân; Thiếu đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao… Đồng chí đề nghị trong năm 2019, Ngành Y tế cần khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra, đồng thời cần tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các tuyến; Đẩy mạnh công tác xã hội hóa nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn…/.

Hương Lan
Sign In