Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên

(Cập nhật lúc: 28/02/2019 08:28:53 )

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án “Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên để nâng cao sức khỏe, dự phòng bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản giai đoạn 2018 - 2025”.


Ảnh của Trường Tiểu học Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn

Ðề án phấn đấu nâng cao kiến thức và năng lực của cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, nhân viên, trẻ em, học sinh, sinh viên và cha mẹ học sinh về dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực để nâng cao sức khỏe, dự phòng các bệnh không lây nhiễm. Cụ thể, 100% cán bộ làm công tác y tế trường học được đào tạo, bồi dưỡng về kiến thức dinh dưỡng hợp lý. Ít nhất 85% số học sinh, sinh viên và nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục trong các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp; 50% số cha mẹ học sinh được truyền thông về lợi ích của dinh dưỡng hợp lý và hoạt động thể lực đối với việc phòng, chống các bệnh không lây nhiễm. Tất cả học sinh, sinh viên được truyền thông về phòng, chống tác hại thuốc lá; ít nhất 80% số học sinh phổ thông, tất cả sinh viên được truyền thông về phòng, chống tác hại của rượu bia… Ðồng thời, phấn đấu nâng cao tỷ lệ thực hành dinh dưỡng hợp lý cho trẻ em, học sinh, sinh viên.

Ðề án đặt mục tiêu tất cả các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp thực hiện đầy đủ các quy định về hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên thông qua các hoạt động chính khóa và ngoại khóa, phấn đấu mỗi học sinh, sinh viên đạt ít nhất 60 phút hoạt động thể lực mỗi ngày theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới. Tất cả các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp có tổ chức các hoạt động truyền thông về lợi ích của việc tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên…

Căn cứ Quyết định phê duyệt Đề án của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh Bắc Kạn giao các cơ quan, đơn vị phối hợp, tổ chức triển khai thực hiện theo quy định; giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chủ động tham mưu các nội dung cần chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của UBND tỉnh./.

Hương Lan
Sign In