Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm

(Cập nhật lúc: 21/05/2019 14:41:08 )

Ngày 15 tháng 5 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 2504/UBND-VXNV về việc tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nội dung:

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2019 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn khác có liên quan.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân, đặc biệt là các cơ sở buôn bán, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các bếp ăn tập thể, bếp ăn nội trú, bán trú tại các trường học;

Cung cấp tài liệu truyền thông phòng, chống ngộ độc thực phẩm để thực hiện tuyên truyền tại cấp xã, tại thôn/bản/tổ dân phố, các địa điểm có bếp ăn tập thể, bếp ăn nội trú, bán trú và tuyên truyền trực tiếp tại những nơi đã xảy ra, nơi có nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm. Cung cấp các kiến thức cơ bản về việc sơ cứu ban đầu khi không may xảy ra ngộ độc thực phẩm và việc kịp thời đưa người bị ngộ độc đến các cơ sở y tế gần nhất để cứu chữa.

Khuyến cáo người dân chỉ sử dụng các loại thực phẩm biết rõ nguồn gốc, xuất xử; thận trọng trong việc sử dụng các loại thực phẩm sẵn có trong tự nhiên (các loại rau, nấm…) để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất, kiểm nghiệm, giám sát, hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, xử lý kịp thời các thông tin phản ánh mất an toàn thực phẩm.

Khi xảy ra trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, phải có biện pháp xử lý kịp thời đảm bảo an toàn tính mạng người dân./.

Hồng Nhung
Sign In