Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Tích cực triển khai công tác phòng chống sốt xuất huyết

(Cập nhật lúc: 05/11/2019 08:30:56 )

Từ đầu năm đến nay, Ngành Y tế đã tích cực triển khai công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn.

Điều trị ca bệnh nghi sốt xuất huyết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (Ảnh ST)

Thực hiện theo Chỉ thị của Bộ Y tế, Sở Y tế và các đơn vị y tế trong toàn tỉnh đã tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp bệnh, xử lý ngay và triệt để các ổ dịch. Phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành liên quan kịp thời cung cấp thông tin, nội dung tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; tăng cường công tác giám sát, xác định các vùng trọng điểm, những vùng có nguy cơ cao, phun hóa chất diệt muỗi diện rộng tại các khu vực này. Chỉ đạo các cơ sở điều trị thực hiện việc thu dung, phân tuyến điều trị, tăng cường năng lực trong chẩn đoán, điều trị, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Bên cạnh đó, Ngành Y tế cũng phối hợp với các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng tới người dân nhằm thực hiện tốt phong trào vệ sinh phòng bệnh; tổ chức các chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, loại bỏ các vật dụng phế thải có chứa nước đọng; gắn công tác phòng, chống dịch bệnh, phòng chống bệnh sốt xuất huyết với phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa và các phong trào khác tại địa phương, đơn vị.

Theo thống kê của Sở Y tế, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh phát hiện hơn 19 ca sốt xuất huyết. Các ca bệnh đều được phát hiện sớm, điều trị kịp thời.

Trong thời gian tới, Ngành Y tế tiếp tục đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm triển khai thực hiện công tác phòng chống sốt xuất huyết và phòng chống các loại dịch bệnh trên địa bàn./.

Hương Lan
Sign In