Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Trong quý III/2019, kiểm tra hơn 1.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

(Cập nhật lúc: 04/10/2019 08:48:30 )

Trong quý III năm 2019, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp đã tăng cường chỉ đạo các hoạt động kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tiến hành kiểm tra 28 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2019.

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của 8 huyện, thành phố đã tổ chức kiểm tra 1.066 cơ sở về chấp hành quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý.Kết quả, có 915 cơ sở đạt tiêu chuẩn, chiếm 85,8%; có 151 cơ sở vi phạm, chiếm 14,8%; tiến hành xử lý đối với 21 cơ sở với số tiền phạt 6,7 triệu đồng; tiến hành tiêu hủy sản phẩm tại 11 cơ sở. Lỗi vi phạm chủ yếu của các cơ sở là không đảm bảo về hạ tầng và trang thiết bị; kinh doanh thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ghi nhãn hàng hóa đầy đủ và kinh doanh hàng hóa đã hết hạn sử dụng.

Ngoài ra, Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức các cuộc kiểm tra, giám sát chuyên ngành. Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành lấy 33 mẫu thực phẩm, hoa quả. Kết quả, có 23 mẫu đảm bảo an toàn, chiếm tỷ lệ 70%; 10 mẫu không đảm bảo chất lượng, chiếm tỷ lệ 30 %, trong đó có 03 mẫu thịt gà nhiễm Ecoli vượt ngưỡng cho phép từ 7,2-1920 lần, 03 mẫu bột ớt phát hiện nấm Aflatoxin vượt ngưỡng cho phép từ 1-4,9 lần, 04 mẫu (quả đào trơn, rau mùng tơi, cam, xoài) phát hiện hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật (Carbofuran, Cacbendazim)./.

Bích Huệ
Sign In