Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Tuyên truyền đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế

(Cập nhật lúc: 12/07/2019 09:04:08 )

Năm 2019, các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các Hội thi về đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội thi

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh được ngành Y tế Bắc Kạn xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm củng cố niềm tin và sự hài lòng của bệnh nhân và gia đình, là yếu tố quan trọng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Vì vậy, Ngành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó có việc tổ chức các Hội thi.

Tiếp nối thành công từ những năm trước, năm 2019 Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố đã tổ chức Hội thi tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp”. Các thí sinh tham gia Hội thi là cán bộ y tế đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế cấp huyện và trạm y tế các xã, phường, thị trấn.

Tại Hội thi, các đội lần lượt trải qua 03 nội dung: Chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Mỗi đội có cách thể hiện sáng tạo trong mỗi phần thi, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Phần thi chào hỏi, thông qua các tiết mục như thơ, ca, hò vè, trình diễn thời trang, các đội đã mang đến cho khán giả nhiều tiết mục đặc sắc. Phần thi kiến thức, bên cạnh việc trả lời đầy đủ, chính xác các câu hỏi do Ban Giám khảo đưa ra, các đội cũng đưa ra các phương án xử lý những tình huống có thể gặp trong khi thực hiện nhiệm vụ như chuyển tuyến, mối quan hệ giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, y đức hiện nay…

Phần thi tiểu phẩm tập trung vào những vấn đề, sự việc, tình huống mà xã hội đang quan tâm, đã và đang diễn ra trong các cơ sở khám chữa bệnh. Phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hoá giao tiếp theo quy tắc ứng xử, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra trong các cơ sở khám chữa bệnh. Đồng thời biểu dương những cán bộ, viên chức y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử và y đức. Nhiều tiểu phẩm được đầu tư công phu, thể hiện sự sáng tạo, nội dung tiểu phẩm bám sát chủ đề đưa ra. 

Hội thi là dịp để tuyên truyền, giáo dục, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống của cán bộ y tế. Tiếp tục tạo phong trào thi đua sôi nổi, thực hiện tốt “Quy tắc ứng xử, 12 điều y đức” và lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”. Không ngừng đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp và thân thiện, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hướng đến sự hài lòng của người bệnh./.

Hương Lan
Sign In