PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

14/10/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tổng kết cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bắc Kạn lần thứ 5
Sáng 14/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bắc Kạn lần thứ 5, năm 2019-2020. Tới dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và giáo viên, học sinh các trường có sản phẩm tham gia dự thi.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Sau hơn 9 tháng triển khai trên địa bàn tỉnh, Cuộc thi đã thu hút được đông đảo các em học sinh từ bậc tiểu học đến cao đẳng tham gia, kết quả có 143 đề tài của học sinh từ các huyện, thành phố gửi về dự thi.


Các tác giả có đề tài đạt giải Đặc biệt tại Cuộc thi

Ban Tổ chức đã trao 01 giải Đặc biệt cho đề tài: Mô hình phân loại sản phẩm sử dụng năng lượng sạch của nhóm tác giả Vũ Duy Trong, Nguyễn Hữu Dương, Vũ Bá An, Lưu Đình Hoan (Trường Cao đẳng Bắc Kạn).

Trao 01 giải Nhất cho đề tài: Mô hình hệ thống làm mát mái nhà của Dương Thị Hoa và Lầu Thị Nhị (Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lương Thượng, huyện Na Rì).

Trao 02 giải Nhì cho các đề tài: Cây nước thông minh phòng chống dịch bệnh của nhóm tác giả Vương Quốc Khoa, Nguyễn Bảo Duy, Nguyễn Công Hiển, Thào Thị Phương Hoa (Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lương Thượng, huyện Na Rì); Máy rửa tay sát khuẩn tự động mini của nhóm tác giả Mã Trần Kiều Anh, Lục Minh Đức, Dương Đình Tuấn, Hoàng Gia Bảo (Trường Tiểu học Nà Phặc, huyện Ngân Sơn).

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các đề tài.

Căn cứ vào tính sáng tạo, khả năng áp dụng vào đời sống, trình độ kỹ thuật và mô hình, Ban Tổ chức Cuộc thi lựa chọn 07 đề tài gửi tham dự cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16.


Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả đề tài Mô hình hệ thống làm mát mái nhà 

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa ghi nhận, mặc dù diễn ra trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt bởi tình hình dịch bệnh Covid-19, song cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 5 đã đạt được những kết quả vượt trội so với các cuộc thi trước. Cuộc thi có số lượng đề tài tham dự nhiều nhất, tất cả các huyện, thành phố đều có đề tài dự thi, đây cũng là lần đầu tiên Cuộc thi có đủ số lượng cơ cấu giải theo quy định của Thể lệ…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện để tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức Cuộc thi những năm tiếp theo, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức để hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật trở thành phong trào sâu rộng, thường xuyên trong các em học sinh, đặc biệt là học sinh thuộc các xã vùng sâu, vùng xa.


 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa trao Bằng khen cho các đề tài đạt giải cao

Nhân dịp này, các tác giả có đề tài đạt giải Đặc biệt và giải Nhất được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Hội Khuyến học tỉnh trao tặng 35 suất học bổng cho học sinh đạt giải./.

Thu Trang