PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

18/05/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Trao giải Cuộc thi thiết kế infographic, video “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn”
Chiều 18/5, Đoàn Các cơ quan (CCQ) tỉnh tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi thiết kế infographic, video “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn”.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Cuộc thi thiết kế infographic, video “Nhớ về Bác – Lòng ta trong sáng hơn” diễn ra trong hơn 1 tháng (từ 5/4 – 17/5/2023). Cuộc thi diễn ra qua 2 vòng là sơ khảo và chung khảo với 56 tác phẩm dự thi.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, tại vòng sơ khảo, đa số các tác phẩm đều đáp ứng được yêu cầu nội dung Cuộc thi, phản ánh trung thực về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; phản ánh đa dạng, sinh động những quan điểm, tấm gương của Bác Hồ trên nhiều lĩnh vực. Nhiều tác phẩm đã thể hiện sự sáng tạo trong cách dàn dựng kịch bản, sắp xếp hình ảnh các cảnh quay video, nhiều video có giọng đọc rất hay, nhiều tác phẩm có sự sáng tạo trong cách thiết kế, sắp xếp hình ảnh trong infographic.

Có 18 tác phẩm đã lọt vào vòng chung khảo và được đăng trên mạng xã hội facebook để tính điểm tương tác, đã góp phần tuyên truyền kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023). Nhiều tác phẩm nhận được rất nhiều lượt like và share đã góp phần tạo nên hiệu ứng tích cực về Cuộc thi.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho 2 tác phẩm

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức trao 5 giải Khuyến khích, 6 giải Ba, 4 giải Nhì. Hai tác phẩm “Người học Bác làm điều tốt cho dân” của Chi đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn và tác phẩm “Theo dấu chân Bác – Hành trình cứu nước của Bác Hồ” của tác giả Bùi Thanh Chương (Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh) đã xuất sắc giành giải Nhất.

Tác phẩm “Những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2016 - 2022" của tác giả Cao Bảo Ngọc – Đoàn Trường THPT Chuyên nhận giải tác phẩm có khán giả bình chọn nhiều nhất

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ cho tác phẩm có khán giả bình chọn nhiều nhất, tác phẩm có ý tưởng sáng tạo nhất, đơn vị có nhiều tác phẩm tham gia Cuộc thi nhất./.

Ngọc Tú