PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

25/11/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Triển khai các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19
Ngày 24/11/2020, Bộ Y tế ban hành Công văn số 487/BYT-ATTP chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19.

PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19 (đặc biệt là thực phẩm đông lạnh); thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm vi rút SARS-CoV 2 đối với các thực phẩm và báo cáo kết quả về Bộ Y tế (cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19). Tăng cường tuyên truyền cho các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Văn bản trên của Bộ Y tế, UBND tỉnh đã có Công văn số 7028/UBND-VXNV chỉ đạo Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh và Chi cục Hải quan Bắc Kạn tổ chức triển khai thực hiện./.

Hồng Nhung