PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

17/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn
Sở Y tế đề ra mục tiêu, trong năm 2021 - 2022, trên 90% trẻ từ 12 tuổi đến 17 tuổi trên toàn tỉnh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên quy mô xã/phường.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Sở Y tế vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em đủ từ 12 - 17 tuổi nhằm đảm bảo bao phủ miễn dịch cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu kép và giữ vững vùng xanh an toàn.

Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em đủ từ 12 - 17 tuổi được tổ chức theo hình thức tiêm chủng chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, tại điểm tiêm lưu động (trường học…). Căn cứ tình hình dịch Covid-19, lượng vắc xin được cấp để triển khai đồng loạt toàn tỉnh hoặc theo từng địa bàn.

Đối tượng tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi được thực hiện theo lộ trình từ cao đến thấp, triển khai trước cho nhóm tuổi học sinh trung học phổ thông, lần lượt theo khối lớp từ khối 12 đến khối 11 và khối 10; sau đó sẽ triển khai đến học sinh trung học cơ sở học lớp 9, 8, 7.

Vắc xin tiêm phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi là loại Pfizer-BioNTech (COMIRNATY), theo hướng dẫn của nhà sản xuất chỉ định cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên và hướng dẫn chuyên môn của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế và các vắc xin khác theo quy định của Bộ Y tế.

Trước, trong và sau Chiến dịch tiêm chủng, Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông sẽ phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn, Báo Bắc Kạn, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các huyện, thành phố triển khai các hoạt động truyền thông cho cộng đồng về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; các đối tượng ưu tiên; loại vắc xin phòng Covid-19; lợi ích của vắc xin; lịch tiêm chủng; tính an toàn của vắc xin, chỉ định, chống chỉ định của vắc xin, các sự cố bất lợi có thể gặp sau tiêm và hướng xử lý sau tiêm chủng…/.

Bích Huệ