PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

03/12/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tuần lễ giới thiệu miến dong, sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn tại Hải Phòng
Sáng 3/12, tại thành phố Hải Phòng, UBND tỉnh Bắc Kạn phối hợp với thành phố Hải Phòng tổ chức khai mạc “Tuần lễ giới thiệu miến dong và các sản phẩm OCOP, sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn năm 2022”. Đến dự có lãnh đạo một số sở, ngành, Liên minh Hợp tác xã và doanh nghiệp của thành phố Hải Phòng và tỉnh Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ

Mang đến Tuần lễ 22 gian hàng, tỉnh Bắc Kạn giới thiệu đến người tiêu dùng Hải Phòng những nông sản đặc sản chất lượng, an toàn của tỉnh như: Miến dong, gạo nếp Khẩu Nua Lếch Ngân Sơn, măng khô, mộc nhĩ, nấm hương, sản phẩm trà mướp đắng rừng, trà bí xanh thơm, tinh bột nghệ, curcumin nghệ và trái cây như cam, quýt… Bên cạnh đó, thành phố Hải Phòng cũng giới thiệu 2 gian hàng với các sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Đông đảo đại biểu, người dân tham quan, mua sắm sản phẩm 

Thông tin tới các đại biểu, doanh nghiệp, người tiêu dùng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Trần Đình Thất cho biết, tỉnh Bắc Kạn hiện có 156 sản phẩm OCOP, gồm 144 sản phẩm 3 sao, 11 sản phẩm 4 sao, 1 sản phẩm 5 sao, trong đó miến dong là sản phẩm đặc trưng, chủ lực của tỉnh Bắc Kạn, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý từ năm 2021. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 9 sản phẩm miến dong được cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao trở lên (trong đó có sản phẩm Miến dong Tài Hoan được công nhận sản phẩm OCOP Quốc gia 5 sao), có 8 sản phẩm 3 sao và 2 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021 (Miến dong Tài Hoan và Miến dong Nhất Thiện).

Từ năm 2020, sản phẩm Miến dong Tài Hoan đã được xuất khẩu sang thị trường EU (Cộng hòa Séc), điều này đã mở ra cơ hội mới cho các sản phẩm nông sản của tỉnh Bắc Kạn. Đến nay, toàn tỉnh có 25 cơ sở chế biến miến dong với sản lượng miến dong năm 2022 ước đạt trên 1.500 tấn.

Qua sự kiện này, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Trần Đình Thất tin tưởng rằng, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Bắc Kạn và thành phố Hải Phòng sẽ có nhiều gặp gỡ, trao đổi, liên kết và hợp tác thành công.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng Lê Minh Sơn cho hay, sự kiện không chỉ góp phần quảng bá sản phẩm nông sản có chất lượng của Bắc Kạn đến với người tiêu dùng Hải Phòng mà còn góp phần tạo thêm nguồn sản phẩm hàng hóa, giao thương giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã của 2 địa phương, qua đó tạo cơ hội để hình thành và xây dựng chuỗi giá trị cung ứng hàng hóa từ sản xuất đến tiêu dùng, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa, nông sản và cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, con người, văn hóa của hai địa phương.

Các doanh nghiệp, nhà phân phối ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Dịp này, các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác, các siêu thị, nhà phân phối đã ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác trong liên kết sản xuất, giới thiệu, kinh doanh và tiêu thụ các sản phẩm của Bắc Kạn và thành phố Hải Phòng.

Tuần lễ giới thiệu miến dong và các sản phẩm OCOP, sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn năm 2022 tại Hải Phòng diễn ra đến ngày 5/12./.

Hương Lan