PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

07/04/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
UBND huyện Ba Bể công bố xã Khang Ninh đạt chuẩn nông thôn mới
Sáng 07/4/2021, tại Trường Tiểu học xã Khang Ninh, UBND huyện Ba Bể đã tổ chức Lễ công bố xã Khang Ninh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Du - nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng; lãnh đạo một số sở, ngành thuộc tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Ba Bể; lãnh đạo và đông đảo Nhân dân xã Khang Ninh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM
 cho đại diện lãnh đạo xã Khang Ninh

Những năm qua, xác định rõ những khó khăn, thuận lợi của địa phương, xã Khang Ninh đã triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM phù hợp với điều kiện địa phương. Diện mạo nông thôn xã Khang Ninh có nhiều chuyển biến tích cực. Hạ tầng cơ sở kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư đồng bộ; đường giao thông đi lại thuận lợi; toàn xã có trên 82% diện tích đất sản xuất được chủ động tưới tiêu; tỷ lệ hộ được sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 98,29%; các trường tiểu học, mầm non của xã đã đạt chuẩn quốc gia; xã đã có nhà văn hóa được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ sinh hoạt cộng đồng; 13/15 nhà văn hóa thôn đạt chuẩn NTM; 15/15 thôn có hệ thống loa truyền thanh hoạt động hiệu quả; 96,07% nhà ở dân cư đạt chuẩn, không còn nhà tạm, dột nát; tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 11,93%; 100% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh... Cùng với đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng lên, hệ thống chính trị hoạt động ngày càng hiệu quả, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân, với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, kết thúc năm 2020, xã Khang Ninh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM “đúng hẹn”. Tháng 12/2020, UBND tỉnh đã quyết định công nhận xã Khang Ninh đạt chuẩn nông thôn mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại buổi lễ

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những kết quả xã Khang Ninh đạt được trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, bộ mặt nông thôn xã Khang Ninh ngày nay đã khang trang, sạch, đẹp hơn; kết cấu hạ tầng thiết yếu được quan tâm đầu tư, nâng cấp, xây dựng; sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, nhiều mô hình sản xuất, mô hình liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mang lại hiệu quả kinh tế… Nhờ vậy, thu nhập bình quân của xã đã đạt 36,39 triệu đồng/người, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng lên; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo… Đặc biệt là niềm tin tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về Chương trình xây dựng NTM ngày càng được khẳng định.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng, xây dựng NTM là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, chặng đường phía trước của xã Khang Ninh vẫn còn nhiều thách thức. Chính vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Khang Ninh tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả Chương trình xây dựng NTM theo các chủ trương, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh. Trong đó, cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đề người dân chủ động, nhiệt tình, tích cực tham gia xây dựng NTM; xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết giữ vững các tiêu chí đã đạt NTM, tập trung huy động nguồn lực để tiếp tục xây dựng NTM nâng cao; phát huy lợi thế là cửa ngõ của Vườn Quốc gia Ba Bể tập trung tổ chức sản xuất có liên kết chặt chẽ, phát triển dịch vụ du lịch, xây dựng môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp…

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Du chúc mừng xã Khang Ninh đạt chuẩn NTM

 

Chủ tịch UBND huyện Ba Bể Lưu Quốc Trung tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích
trong thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại địa phương

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Ba Bể đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 01 cá nhân; Chủ tịch UBND xã Khang Ninh tặng Giấy khen cho 05 hộ gia đình có nhiều thành tích trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tại địa phương./.

Hương Dịu