PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

26/04/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
UBND tỉnh họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 4/2021
Chiều 26/4/2021, UBND tỉnh tổ chức phiên họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 4/2021 và bàn các nội dung quan trọng khác. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải chủ trì phiên họp.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Toàn cảnh phiên họp

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tháng 4/2021, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp ổn định và phát triển kinh tế, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, chăm lo cho người có công với cách mạng, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa gắn với đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh... Với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, cùng sự đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân, kinh tế - xã hội của tỉnh được duy trì ổn định. Kết quả một số lĩnh vực như công nghiệp, xuất nhập khẩu và thu ngân sách đạt khá so với kế hoạch và tăng cao so với cùng kỳ năm 2020. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, công tác chăm sóc sức khỏe, lao động, việc làm, giảm nghèo được quan tâm, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến hết ngày 19/4/2021, không ghi nhận trường hợp mắc/nghi mắc vi rút Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Hiện nay, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang được khẩn trương hoàn thiện. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã hoàn thành Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, thống nhất lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đúng quy định.

Phiên họp đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2021 nhằm tập trung chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đã đề ra. Trong đó, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi; thực hiện nghiêm các giải pháp bảo vệ rừng, chống chặt phá và phòng cháy chữa cháy rừng, giám sát chặt chẽ việc sử dụng rừng; chủ động thăm nắm tình hình hoạt động, tạo điều kiện hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản; khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị đầu tư cho kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; thực hiện tốt công tác quản lý du lịch hồ Ba Bể; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; tập trung chuẩn bị tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia; kiềm chế tai nạn giao thông… Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phiên họp cũng đã thảo luận và thống nhất thông qua dự thảo các quyết định của UBND tỉnh về việc ban hành Quy chế quản lý, khai thác và sử dụng phần mềm Quản lý thông tin cán bộ, công chức, viên chức và hợp đồng lao động trong cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; ban hành Quy chế hoạt động của Cổng Thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Kạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải đề nghị các sở, ngành tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; tập trung thực hiện tốt các nội dung chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản; tích cực thu ngân sách đảm bảo hoàn thành kế hoạch; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19; chủ động trong công tác phòng chống thiên tai; đảm bảo dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 an toàn… Đơn vị chủ trì tham mưu các dự thảo quyết định của UBND tỉnh tiếp thu những ý kiến đóng góp tại phiên họp, sớm hoàn thiện, trình Văn phòng UBND thẩm định trước khi lãnh đạo UBND tỉnh phê duyệt, ban hành./.

Hương Dịu