PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

26/07/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên
Chiều 26/7, đoàn công tác của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên do PGS.TS Nguyễn Công Hoàng - Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về triển khai công tác đào tạo nhân lực và công tác y tế trên địa bàn tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Làm việc với đoàn công tác Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên có đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã trao đổi các thông tin về công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến của Bệnh viện cho bệnh viện tuyến dưới.

Theo đó, ngành Y tế tỉnh Bắc Kạn đã có các ý kiến đề xuất các bệnh viện trung ương tiếp tục tăng cường hoạt động chỉ đạo tuyến theo Đề án 1816, Đề án bệnh viện vệ tinh Tim mạch và Ung bướu, hỗ trợ chuyên môn theo Đề án khám chữa bệnh từ xa. Về hình thức hỗ trợ chủ yếu là “cầm tay chỉ việc”, chuyển giao công nghệ, đặc biệt là các kỹ thuật cao, chi phí lớn. Đề nghị hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với bệnh viện đa khoa hạng I; hội chẩn tức thì qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa đối với các ca bệnh quá khả năng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trước khi chuyển tuyến trung ương; công nhận kết quả liên thông chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tránh gây lãng phí trong xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh; tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật mới, ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ cao trong khám, điều trị và phục hồi chức năng.

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên chia sẻ, Bệnh viện sẵn sàng giúp đỡ tỉnh chuyển giao về khoa học kỹ thuật trong khám chữa bệnh, qua đó góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng cảm ơn sự hỗ trợ của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đối với tỉnh, nhất là trong công tác đào tạo, khám chữa bệnh thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong công tác đào tạo theo Đề án 1816, đào tạo bác sĩ chuyên khoa 1, chuyên khoa 2 và các hình thức đào tạo khác. Giúp đỡ tỉnh triển khai các kỹ thuật mới, cao trong khám chữa bệnh, đặc biệt các kỹ thuật người dân đang cần; qua đó giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm bớt khó khăn cho người dân. Về phía tỉnh, đề nghị ngành Y tế và cơ quan liên quan nghiên cứu, xem xét giảm bớt các thủ tục hành chính cho người bệnh, nhất là với bệnh nhân nguy kịch cần cấp cứu kịp thời; làm tốt công tác tư vấn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh khi chuyển tuyến trên để điều trị./.

Ngọc Tú