PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

12/03/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
UBND tỉnh làm việc với Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam
Chiều ngày 11/3/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam do ông Tomyuki Matsuo, Giám đốc Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam làm Trưởng đoàn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các đại biểu dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Tomyuki Matsuo, Giám đốc Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam đã trình bày ý tưởng đầu tư của Hiệp hội vào phát triển các làng văn hóa, quảng bá những món ăn truyền thống mang đậm văn hóa ẩm thực của Việt Nam - Nhật Bản, đặc biệt là việc thực hiện dự án mỗi tỉnh 01 sản phẩm trong 63 tỉnh của Việt Nam và 47 quận của Nhật bản. Hiệp hội sẽ lựa chọn 01 sản phẩm đặc trưng nhất của Bắc Kạn để bán trên cửa hàng online với tên gọi “110 VJ.shop” nhằm giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa, vẻ đẹp con người, thiên nhiên và sản phẩm đặc trưng của Bắc Kạn đến với người tiêu dùng trong nước và thế giới.

Sau khi nghe các ý tưởng đầu tư của Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ thị Minh Hoa và đại diện các sở, ngành của tỉnh cũng thông tin về tiềm năng, lợi thế phát triển nông nghiệp của tỉnh Bắc Kạn; giới thiệu một số sản phẩm đặc trưng của tỉnh trong 131 sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP quốc gia như Miến dong, Tinh bột nghệ, Chè, Gạo bao thai, Gạo nếp thơm, Chuối sấy… Đồng thời, trao đổi một số thông tin hợp tác của tỉnh đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước mà điển hình là việc lliên kết phát triển nông nghiệp hàng hóa, chế biến các sản phầm từ quả Mơ, Kiệu, Rau cải, Gừng... để xuất khẩu sang Nhật Bản của Công ty TNHH MISAKI.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa nhấn mạnh, tỉnh luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ để cùng Hiệp hội thực hiện dự án mỗi tỉnh 01 sản phẩm đạt hiệu quả. Đồng thời đề nghị Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam tiếp tục kết nối với các sở, ngành chuyên môn của tỉnh Bắc Kạn để triển khai các bước phối hợp tiếp theo./.  

Triệu Thanh