PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

25/08/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Ba Bể chuẩn bị sẵn sàng đón khách dịp Quốc khánh 2/9
Dịp nghỉ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày. Xác định đây chính là thời điểm lượng khách du lịch đến với Ba Bể sẽ tăng mạnh, vì vậy, cùng với chính quyền, địa phương, các cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Khu du lịch Ba Bể đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện chào đón du khách.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các homestay của xã Nam Mẫu chỉnh trang nhà cửa, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp đón tiếp du khách 

Tại địa phương hiện có hơn 80 khách sạn, nhà nghỉ, homestay phục vụ du khách. Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch Ba Bể Hoàng Ngọc Thấm cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ sắp tới, dự kiến Ba Bể sẽ đón từ 8.000 - 10.000 khách du lịch. Ban Quản lý Khu du lịch Ba Bể đã chủ động xây dựng các phương án, bố trí nhân lực làm tốt công tác kiểm soát, thu phí tham quan danh lam thắng cảnh hồ Ba Bể, động Hua Mạ; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng làm tốt công tác quản lý, điều hành thuyền chở khách du lịch, tránh để xảy ra tình trạng chèo kéo, phá giá dịch vụ thuyền chở khách du lịch trong Khu du lịch hồ Ba Bể.

Hiện nay, có nhiều tour, tuyến giới thiệu khách du lịch lên hồ Ba Bể, nhiều homestay đã có khách đặt kín phòng. Các cơ sở dịch vụ lưu trú, homestay đang gấp rút huy động nhân lực để phục vụ trong thời điểm hoạt động hết công suất, nhất là nhân viên phòng, buồng và nhân viên phục vụ bếp ăn; chỉnh trang cơ sở vật chất, phòng nghỉ để đón khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. Huyện Ba Bể cũng yêu cầu các các cơ sở kinh doanh du lịch niêm yết công khai giá bán hàng hóa, dịch vụ và bán đúng giá, không để xảy ra vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm…

Cùng với đó, Công an huyện Ba Bể đã xây dựng phương án, bố trí lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường thủy, kiểm tra giấy phép hoạt động của các xuồng, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không có đăng ký, đăng kiểm và trông giữ xe trái quy định tại khu vực bến bờ bắc hồ Ba Bể.

Ngoài ra, huyện Ba Bể cũng đã đề nghị doanh nghiệp Thiên Ân chủ động làm tốt công tác thu gom, vận chuyển rác thải trong khu du lịch trước, trong và sau đợt nghỉ 2/9, không để xảy ra tình trạng rác thải ùn ứ, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường khu du lịch. Chỉ đạo các xã, thị trấn vệ sinh, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn.

Động Hua Mạ đã được chỉnh trang với hệ thống chiếu sáng tự động 

Từ đầu năm đến nay, du khách đến tỉnh Bắc Kạn đạt 313.700 lượt, trong đó khách nội địa 321.225 lượt và 1.475 lượt khách quốc tế, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 219,5 tỷ đồng.

Hồ Ba Bể nổi tiếng là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. Hồ có diện tích rộng 500 ha nằm trong khu vực Vườn Quốc gia Ba Bể. Đến với Vườn Quốc gia Ba Bể, du khách không chỉ được thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên mà còn được khám phá các nét văn hóa truyền thống nơi đây. Bằng nguồn kinh phí của địa phương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hỗ trợ thành lập các đội văn nghệ mang bản sắc văn hóa dân tộc tại xã Khang Ninh, Yến Dương, Nam Mẫu lưu động biểu diễn phục vụ khách du lịch, qua đó xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện của Khu du lịch Ba Bể trong mắt du khách./.

Thu Trang