PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

27/02/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bắc Kạn tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 nhanh gọn, đảm bảo an toàn
Sáng 27/02/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện, thành phố đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND và lãnh đạo UBND tỉnh đã đến dự buổi Lễ và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đợt giao nhận quân năm 2021, toàn tỉnh Bắc Kạn có 819 công dân lên đường nhập ngũ. Trong đó có 119 công dân tham gia nghĩa vụ công an được giao về các đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh; 700 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự được giao về các đơn vị: Lữ đoàn 601, 201 và Sư đoàn 346 (Quân khu I), Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng tham mưu), Lữ đoàn 72 (Bộ Tư lệnh Công binh), Lữ đoàn 675 (Bộ Tư lệnh Pháo binh) …

Tại Lễ giao nhận quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các huyện, thành phố cùng các đại biểu đến dự đã thân mật động viên, tiễn đưa các tân binh về đơn vị, đồng thời bày tỏ mong muốn các tân binh phát huy truyền thống quê hương cách mạng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; các đơn vị nhận quân quan tâm giúp đỡ các thanh niên nhập ngũ tiến bộ, trưởng thành.

Ở thành phố Bắc Kạn, ngày giao quân thực sự là ngày hội của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn khi đưa tiễn con em địa phương lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm nay, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố đã giao đủ chỉ tiêu 68 công dân cho các đơn vị: Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng tham mưu), Lữ đoàn 210 và Lữ đoàn 601 (Quân Khu I), Công an tỉnh và Bộ Công an.

Thay mặt các tân binh thành phố Bắc Kạn lên đường nhập ngũ, tại buổi Lễ giao nhận quân, tân binh Hoàng Minh Đức Anh bày tỏ niềm tự hào được tiếp bước cha anh đi trước, vinh dự được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam. Tân binh Hoàng Minh Đức Anh hứa sẽ không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tích cực ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu, chấp hành nghiêm kỷ luật của quân đội, pháp luật của Nhà nước, thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; không sợ gian khổ, thực hiện tốt lời Bác dạy “Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”.

Tại các địa phương, Lễ giao nhận quân đều diễn ra nhanh gọn, công tác an ninh được hiện tốt; công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 được thực hiện theo đúng quy định.

Dưới đây là chùm ảnh phản ánh công tác giao nhận quân tại các huyện, thành phố:

Đ/c Hoàng Duy Chinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh động viên các
tân binh huyện Ngân Sơn lên đường nhập ngũ (Ảnh: Báo Bắc Kạn)

 

Đ/c Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh
động viên các tân binh huyện Chợ Đồn lên đường nhập ngũ

 

Đ/c Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
động viên các tân binh huyện Bạch Thông

 

Nhân dân Bạch Thông đến tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ

 

Đ/c Hoàng Thu Trang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh động viên
các tân binh huyện Chợ Mới tham gia nghĩa vụ quân sự

 

Đ/c Hoàng Lục Do - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy động viên các tân binh huyện Ba Bể

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa động viên tân binh thành phố Bắc Kạn tham gia nghĩa vụ quân sự

 

Tân binh huyện Pác Nặm bịn rịn chia tay người thân trước khi lên đường nhập ngũ

 

Nhóm BTV