PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

27/01/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bắc Kạn: Xuân ấm áp, Tết an vui
Với những thắng lợi đã đạt được sau một năm nỗ lực, quyết tâm vượt khó, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn đón Tết Quý Mão 2023 thực sự vui tươi, đầm ấm, bình yên và hạnh phúc. Đây là tín hiệu vui, báo hiệu một năm mới sẽ gặt hái nhiều thành công, thắng lợi mới.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Bắc Kạn khép lại năm cũ Nhâm Dần với những kết quả tích cực, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội vượt kế hoạch đề ra, giữ vững đà tăng trưởng. Thắng lợi dành được sau một năm nỗ lực của tỉnh đã mang đến cho người dân trên địa bàn đón một Tết cổ truyền nhiều hân hoan, phấn khởi và hy vọng.

Tết năm nay trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, kinh tế từng bước phục hồi, khởi sắc ở một số ngành, lĩnh vực; nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí gắn với tổ chức các lễ hội cùng chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão với nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, mang đậm bản sắc dân tộc đã được tổ chức để phục vụ Nhân dân trong những ngày Xuân mới. Cùng với các chương trình nghệ thuật đặc sắc, năm nay, từ nguồn xã hội hóa, Bắc Kạn có 2 điểm bắn pháo hoa ở thành phố Bắc Kạn và huyện Chợ Đồn, đáp ứng một phần thưởng ngoạn của Nhân dân trong tỉnh vào thời khắc năm mới.

Rực rỡ pháo hoa đón chào năm mới Quý Mão tại thành phố Bắc Kạn

Chị Nguyễn Thị Hạnh, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn phấn khởi cho biết, sau 3 năm dịch bệnh, người dân chúng tôi năm nay mới có thể thoải mái tận hưởng một cái Tết đúng nghĩa. Đường phố trong đêm giao thừa rực rỡ và tấp nập hơn mọi năm. Chúng tôi đã chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc thiêng liêng chuyển giao năm mới và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp để cầu mong cho một năm mới đầy niềm vui, hạnh phúc.

Niềm vui của Nhân dân có được trong những ngày đầu Xuân năm mới đã khẳng định sự quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng chung sức, đồng lòng, kiên trì nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giữ vững địa bàn an toàn, linh hoạt, thích ứng, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 để Nhân dân được đón Tết thực sự đầm ấm, bình yên và hạnh phúc. Quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 1244-CV/TU ngày 28/11/2022 về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, từ đó tạo sự thống nhất, đồng bộ trong việc triển khai, tổ chức đón xuân lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; tạo khí thế, quyết tâm tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV của Đảng bộ tỉnh, triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm 2023.

Trước và trong Tết, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết một số cơ quan, đơn vị tham gia trực và làm việc xuyên Tết Nguyên đán Quý Mão; các gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh thăm, động viên lực lượng Phòng Cảnh sát cơ động,
Công an tỉnh làm nhiệm vụ trong dịp Tết

Đặc biệt, để bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết, Bắc Kạn thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, đặc biệt là quan tâm chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, ; lao động và công nhân làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp đảm bảo không để bỏ sót đối tượng, không để ai bị bỏ lại phía sau. Trong dịp Tết, đã có 7.867 người có công được nhận quà với tổng số tiền trên 2,1 tỷ đồng; có 3.000 hộ nghèo được tặng quà với tổng số tiền là 1,8 tỷ đồng; có 7.168 hộ nghèo được hỗ trợ gạo. Tặng quà chúc thọ, mừng thọ cho 278 người cao tuổi với tổng số tiền 250 triệu đồng.

Không những vậy, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã chuẩn bị các phương án, cung cấp đầy đủ các mặt hàng thiết yếu; kiểm soát ổn định giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trước, trong và sau Tết, nhất là ở vùng sâu, vùng xa. Các ngành chức năng cũng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết nên tình hình buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng cấm, pháo nổ trong Tết được kiểm soát chặt chẽ. Đồng thời tích cực, chủ động từ xa, từ sớm, từ cơ sở, thích ứng an toàn, linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Nhờ chủ động, triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông nên dịp Tết, mặc dù mật độ phương tiện giao thông tăng cao nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được đảm bảo. Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, bến xe ô tô khách thực hiện tốt công tác vận tải hành khách, bố trí, điều động xe, bình ổn giá cước, niêm yết công khai giá vé các tuyến vận tải hành khách. Trong dịp Tết (tính đến 9h ngày 24/1/2023), trên địa bàn tỉnh không có tai nạn giao thông.

Những ngày Tết Quý Mão an toàn, đầm ấm, cùng với niềm tin, niềm tự hào của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh vào tương lai sẽ tiếp tục là động lực mạnh mẽ để Bắc Kạn gặt hái thêm những thành quả mới trên hành trình phát triển./.

Thu Cúc