PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

18/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bạch Thông rộn ràng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi cùng cả nước hướng về kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất (18/11/1930 - 18/11/2021), trong những ngày này, các khu dân cư trên địa bàn huyện Bạch Thông đã và đang tổ chức long trọng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Nhân dân thôn Phiêng Kham cùng các đại biểu hát vang bài ca "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng"

Từ nhiều năm nay, vào những ngày tháng 11, bà con Nhân dân thôn Phiêng Kham, xã Mỹ Thanh lại vui mừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tại Ngày hội, người già, người trẻ, con trai, con gái, cán bộ hay người dân lao động đều hòa chung không khí vui tươi, đoàn kết của tình làng, nghĩa xóm hát vang những bài ca kết đoàn. Năm nay, Ngày hội được tổ chức trang trọng và vui hơn hẳn mọi năm bởi Nhân dân trong thôn vinh dự được đón đại biểu ở Trung ương, ở tỉnh cùng đến chung vui. Ngay từ sáng sớm, Nhân dân trong thôn đã gác lại việc riêng, diện những bộ trang phục truyền thống, những bộ váy, áo mới tập trung tại nhà văn hóa thôn. Người thì sửa soạn biểu diễn văn nghệ, người sắp xếp chỗ ngồi... tạo nên bầu không khí đầm ấm, rộn ràng.

Ngày hội là dịp để người dân giao lưu văn nghệ

Bác Triệu Thị Diển (dân tộc Dao) - thôn Phiêng Kham cho biết, bác cùng bà con rất vui mừng khi được đón các lãnh đạo Trung ương, tỉnh đến chung vui Ngày hội với Nhân dân trong thôn, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào vùng cao. Để chuẩn bị cho Ngày hội được diễn ra chu đáo, trong cuộc họp thôn, Nhân dân đã thống nhất các nội dung và nhất trí thực hiện nhiệm vụ được phân công chuẩn bị. Mặc dù vào ngày mùa bận rộn nhưng đội văn nghệ của thôn vẫn tích cực tập luyện, ngày bận công việc thì tối đến lại gọi nhau đến nhà văn hóa thôn luyện giọng, khớp nhạc.   

Nhân dân Phiêng Kham cùng nhau giã bánh giầy trong Ngày hội

Cùng chung niềm vui, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nà Lồm, xã Đôn Phong cũng đã diễn ra trong không khí tươi vui, rộn ràng và đầy màu sắc, âm thanh. Là thôn đặc biệt khó khăn của xã Đôn Phong với 65 hộ dân tộc Tày, Kinh, Dao cùng chung sống, trong đó có 87,7% hộ nghèo và cận nghèo nhưng thôn Nà Lồm luôn thực thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tích cực thực hiện xây dựng nông thôn mới. Năm 2021, cả thôn có 59/65 hộ đạt “Gia đình văn hóa”, 14 hộ đạt chuẩn “Gia đình văn hóa 3 năm liên tục từ năm 2019 - 2021”, thôn đạt chuẩn “Khu dân cư văn hóa” 4 năm liên tục. Trong Ngày hội, ai ai cũng vui mừng phấn khởi, cùng nhau hát vang những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mừng quê hương đổi mới.

Nhân dân Nà Lồm vui văn nghệ tại Ngày hội

Những ngày vừa qua, Nhân dân các thôn bản trên địa bàn huyện Bạch Thông đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trên chặng đường 91 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả sau một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các cuộc thi đua yêu nước tại địa phương trong năm 2021; thảo luận về những nhiệm vụ năm 2022. Cùng với đó, trong không khí vui tươi, Nhân dân các dân tộc đã cùng tham gia giao lưu văn nghệ, vui nhảy sạp, giã bánh giầy…

Toàn huyện Bạch Thông có 147 khu dân cư. Đến ngày 16/11, có khoảng 70 khu dân cư đã tổ chức xong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và theo kế hoạch, đến ngày 18/11/2021 hoàn thành ở tất cả các khu dân cư. 

Các hộ đạt chuẩn "Gia đình văn hóa" được biểu dương tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
khu dân cư thôn Ngoàn, xã Nguyên Phúc

Qua tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc đã góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân, tạo không khí phấn khởi, tươi vui, đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư. Qua đó, tạo nên sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021 và những năm tiếp theo, với mục tiêu xây dựng huyện Bạch Thông ngày càng phát triển./.

Hương Dịu