PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

26/01/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Tăng cường các biện pháp để Nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần vui tươi, an toàn, lành mạnh
Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, những ngày này, các đơn vị, địa phương đã và đang tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và quan tâm hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Với tinh thần sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tăng cường tuyên truyền, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch; hạn chế tối đa việc đến các nơi tập trung đông người, vùng có dịch, ra ngoài tỉnh khi không thật sự cần thiết; khi đến/trở về từ các tỉnh, thành phố phải nêu cao ý thức trách nhiệm, chủ động khai báo y tế trung thực, thực hiện nghiêm việc xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các cơ sở y tế; thực hiện đánh giá cấp độ dịch hằng ngày theo quy định…

Người dân thành phố Bắc Kạn tiêm phòng vắc xin phòng chống Covid-19

Tiến độ tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 đến nay đã cơ bản hoàn thành theo kế hoạch, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã thực hiện tiêm 205.897 liều mũi 1 cho người dân trên 18 tuổi, đạt tỷ lệ 95,98%; mũi 2 đạt 92,41%; mũi bổ sung đã tiêm 8.500 liều; mũi nhắc lại đã tiêm 20.922 liều. Đối với đối tượng từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm 24.571 liều mũi 1, 18.480 liều mũi 2. Tiến độ tiêm đạt 82,8% so với số vắc xin được phân bổ.

Người dân mua sắm tại siêu thị Vinmart Bắc Kạn

Để đảm bảo ổn định giá cả, thị trường, lực lượng chức năng đã thường xuyên kiểm tra, kiểm soát tình hình chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại. Theo đó, trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng thiếu hàng cục bộ, không phát hiện hiện tượng găm hàng, lợi dụng tăng giá đột biến, giá cả các mặt hàng khá ổn định. Các sản phẩm nông sản, sản phẩm chế biến của tỉnh sản xuất ra được lưu thông thông suốt, không có mặt hàng bị tồn kho hư hỏng với số lượng lớn, giá bán hợp lý.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình thăm, tặng quà Tết người cao tuổi tại phường Nguyễn Thị Minh Khai,
thành phố Bắc Kạn

Thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, lãnh đạo tỉnh và các địa phương đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà người có công và thân nhân của người có công với cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Đến thời điểm này, cả tỉnh đã có 14.138 người được tặng quà Tết Nguyên đán.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bàn giao lô hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ
cho Cục Quản lý thị trường tỉnh

Hiện tại, 100% các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phân công lịch trực Tết. Các ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ…/.

Thu Cúc