PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

08/08/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại huyện Ba Bể, Pác Nặm
Ngày 07 và 08/8/2020, đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Ba Bể và huyện Pác Nặm.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Đ/c Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tại huyện Ba Bể

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra trong các ngày từ 09/8 đến 10/8/2020, muộn hơn so với những năm trước hơn một tháng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để đảm bảo các điều kiện của Kỳ thi trước tình hình dịch bệnh, huyện Ba Bể, Pác Nặm đã chuẩn bị các điều kiện đảm bảo về y tế, an ninh trật tự.

Huyện Ba Bể năm nay có 02 điểm thi tại Trường THPT Ba Bể và Trường THPT Quảng Khê. Theo báo cáo của các điểm thi, nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trường THPT Quảng Khê có tổng số 100 học sinh đăng ký dự thi, trong đó có 10 thí sinh tự do. Trường THPT Ba Bể có tổng số 293 học sinh đăng ký dự thi, trong đó 23 thí sinh tự do.

Huyện Pác Nặm có 01 điểm thi tại Trường THPT Bộc Bố với 183 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 28 thí sinh tự do.


Đ/c Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Bộc Bố, huyện Pác Nặm

Điều kiện cơ sở vật chất đã được các trường chuẩn bị đầy đủ. Các điểm thi bố trí số phòng thi đảm bảo đủ 24 chỗ ngồi/phòng thi với khoảng cách giữa các thí sinh theo đúng quy chế. Phòng làm việc của điểm thi, của Thanh tra, phòng trực an ninh, phòng y tế, phòng dự phòng… đã được chuẩn bị đảm bảo các điều kiện tốt nhất để phục vụ quá trình thi. Các thiết bị máy móc như: Máy in, máy photocopy, máy tính, hệ thống camera giám sát, điện thoại trực đảm bảo sử dụng tốt. Chỗ ăn, nghỉ của cán bộ coi thi và đội ngũ cán bộ phục vụ cũng đã được bố trí tốt nhất.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19, các trường đã phối hợp với cơ quan chuyên môn về y tế khử trùng toàn bộ khu vực thi, đồng thời chuẩn bị nhân lực, vật chất để triển khai các biện pháp chống dịch như: Đo thân nhiệt cho tất cả thí sinh dự thi, chuẩn bị xà phòng rửa tay, dung dịch khử khuẩn, khẩu trang y tế… đảm bảo an toàn cho cả cán bộ và học sinh. Cùng với đó, các phương án phòng chống mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất đã được nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương sẵn sàng thực hiện.

Qua kiểm tra thực tế tại 03 điểm thi, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ lãnh đạo nhà trường, giáo viên, cán bộ, nhân viên và chính quyền địa phương trong việc chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi. Đồng chí yêu cầu Hội đồng coi thi và các cán bộ, giáo viên thực hiện nhiệm vụ trong suốt quá trình thi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan, động viên các thí sinh vững tâm để làm bài thi với kết quả tốt nhất. Trong trường hợp có sự việc phát sinh, cần kịp thời báo cáo, tham mưu, đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết, xử lý kịp thời.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các điểm thi tuyệt đối không chủ quan, có phương án cách ly những người có biểu hiện, triệu chứng nghi ngờ nhưng vẫn đảm bảo công tác thi cử diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Nhân dịp đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng mỗi huyện 10 triệu đồng hỗ trợ mua khẩu trang và các đồ dùng khác để phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm thi./.

Hương Lan