PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

01/07/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Chợ Đồn tích cực chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thời điểm này, huyện Chợ Đồn đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các điều kiện và phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 để học sinh bước vào Kỳ thi quan trọng của năm.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tiết ôn tập của cô và trò Trường THPT Chợ Đồn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, huyện Chợ Đồn có 365 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, điểm Trường THPT Chợ Đồn có 295 thí sinh với 13 phòng thi, điểm Trường THPT Bình Trung có 70 thí sinh với 4 phòng thi.

Trong số các thí sinh đăng ký dự thi tại điểm Trường THPT Chợ Đồn có 20 thí sinh tự do, 38 thí sinh là học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Trường THPT Chợ Đồn có 21 thí sinh đăng ký thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, 215 thí sinh đăng ký thi tổ hợp Khoa học - Xã hội, riêng đối với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên có 100% thí sinh đều đăng ký dự thi tổ hợp Khoa học - Xã hội.

Đến thời điểm này, điều kiện cơ sở vật chất đã được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo chủ động, sẵn sàng cho Kỳ thi. Các điểm thi đều bố trí đủ phòng thi, phòng chờ và phòng dự phòng trong trường hợp xảy ra những vấn đề phát sinh, nhất là trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Cùng với đó, công tác ôn tập kiến thức cho học sinh được chuẩn bị từ sớm. Các trường tổ chức ôn tập tập trung cho các em từ ngày 24/4, dự kiến đến ngày 3/7 là kết thúc. Để việc ôn tập đạt hiệu quả, các trường phân công giáo viên bộ môn phân loại học lực, từ đó tập trung củng cố kiến thức từ cơ bản nhất đến nâng cao, riêng đối với những học sinh có học lực yếu, trung bình được tăng cường thêm số buổi ôn phụ đạo ở các tiết ôn. Trước đó, các trường đã tổ chức kỳ thi thử do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, trên cơ sở kết quả đó giúp cho các trường có cơ sở phân loại, bố trí việc ôn tập theo đúng năng lực, nhận thức của từng học sinh.

Từ kết quả học tập năm học cũng như đánh giá từ đợt thi thử vừa qua cho thấy, điểm số môn Tiếng Anh trên trung bình của các trường chiếm tỷ lệ chưa cao. Điều này sẽ là trở ngại đối với các em khi bước vào kỳ thi chính thức vì đây là môn thi bắt buộc. Để giúp các em vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất, Trường THPT Chợ Đồn và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đã xây dựng phương pháp ôn tập bộ môn Tiếng Anh một cách phù hợp, tăng cường thêm số tiết học ngoài giờ, khuyến khích các em thường xuyên trao đổi, thảo luận và làm nhiều chủ đề khác nhau để củng cố kiến thức cho môn học này.

Em Ma Thị Hiền, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Chợ Đồn cho biết, bên cạnh thời gian ôn tập trên lớp, em còn tự ôn ở nhà, ngoài ra thông qua việc đọc sách báo, tìm hiểu trên mạng Internet cũng giúp em có thêm thông tin quan trọng để bồi dưỡng kiến thức phục vụ cho các môn xã hội. Chuẩn bị bước vào kỳ thi dù rất lo lắng nhưng em sẽ cố gắng để có thể đạt được kết quả tốt.

Theo cô giáo Vũ Thị Ngọc Thủy - Hiệu trưởng Trường THPT Chợ Đồn, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 có ảnh hưởng nhất định, nhưng Trường đã sắp xếp, tổ chức việc ôn tập đảm bảo theo đúng kế hoạch thời gian, phổ biến đầy đủ quy chế thi và các văn bản liên quan của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo đến thầy cô và các em học sinh. Đến thời điểm này, về cơ bản mọi khâu đã được Trường chuẩn bị đầy đủ, đặc biệt là phương án phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra kỳ thi. Trường sẽ tổ chức phân luồng học sinh ngay từ cổng ra vào, bố trí nước rửa tay khử khuẩn, kiểm tra đo thân nhiệt, đồng thời bố trí phòng dự phòng cách ly nếu có những trường hợp phát sinh liên quan đến dịch bệnh. Sau mỗi buổi thi, Nhà trường sẽ tiến hành khử khuẩn để đảm bảo vệ sinh an toàn suốt quá trình thi. Đối với những học sinh điều kiện đi lại khó khăn, gia đình xa địa điểm thi, Trường sẽ thăm nắm, rà soát, liên hệ chỗ ở ăn ở trong trường hợp cần thiết.

Cùng với sự chuẩn bị của các trường, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện Chợ Đồn cũng đã chỉ đạo các ngành thành viên chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo về an toàn giao thông, an ninh trật tự, điện, phòng chống lụt bão và phòng chống dịch bệnh theo quy định và theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong các ngày từ 6/7/2021 đến 9/7/2021, trong đó có 2 ngày thi chính thức là ngày 7 và 8/7/2021. Với sự chuẩn bị chu đáo, khẩn trương, huyện Chợ Đồn đã sẵn sàng cho Kỳ thi năm 2021./.

Hương Lan