PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

24/06/2024
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Dự báo từ ngày 24 - 26/6/2024, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn kèm lốc, gió giật mạnh
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy về Phòng chống thiên tai tỉnh vừa đề nghị các đơn vị, địa phương chủ động ứng phó với mưa lớn kèm theo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Mưa lớn đêm 15/6, sáng 16/6/2024 gây lũ trên sông, suối và vùi lấp nhiều diện tích lúa tại xã Công Bằng,
huyện Pác Nặm

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn, từ ngày 24/6 đến sáng ngày 26/6/2024, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến cả đợt từ 50 - 120 mm, có nơi trên 150 mm; nguy cơ ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các sườn dốc. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, Văn phòng Thường trực của Ban Chỉ huy về Phòng chống thiên tai tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo; thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, người dân để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại; sẵn sàng lực lượng tại chỗ để kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả (nếu có).

Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động chủ động khơi thông dòng chảy, tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn, Báo Bắc Kạn và các cơ quan thông tin truyền thông trên địa bàn thường xuyên phát bản tin dự báo, cảnh báo, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn Nhân dân cách nhận biết, kỹ năng kỹ năng phòng chống mưa dông kèm lốc, sét, gió giật mạnh và mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất để giảm thiểu thiệt hại.

Các đơn vị, địa phương thực hiện công tác trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy về Phòng chống thiên tai tỉnh để tổng hợp, báo cáo theo quy định./.

Hương Dịu